.
.

Chính quyền Tỉnh, TP đến chúc mừng lễ Phật đản PL 2561


Sáng nay ngày 4/ 5/ 2017 Lãnh đạo các cơ quan ban ngành Tỉnh và Thành phố đến chúc mừng đại lễ Phật Đản tại chùa Phù Liễn- Trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.

Hướng đến đại lễ mừng ngày đấng cứu thế ra đời, trong lòng mỗi chúng ta đều có những xúc cảm riêng, những niềm hân hoan phấn khởi đến khó tả. Tuần lễ Phật Đản ( Phật lịch 2561- Dương lịch 2017) đã bắt đầu với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa dù là ở bất cứ đâu, bất cứ nơi nào trên khắp cả nước. 

6G3X0460 (Copy)

Đón tiếp đoàn lãnh đạo có:  TT.Thích Nguyên Thành- ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ Thích Thanh Thắng, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; ĐĐ.Thích Chúc Tiếp- Phó Thư ký kiêm chánh Văn phòng BTS GHPPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư Tôn đức Tăng ni TT BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn lãnh đạo do ông: Bùi Xuân Hoà- Phó Bí thư TT Tỉnh Uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn. Còn có sự hiện diện của bà Vương Thị Kim Hoa- Phó ban dân vận tỉnh uỷ; ông Nguyễn Đức Minh- Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đại tá Đặng Văn Khoa- Phó giám đốc CA tỉnh Thái Nguyên. Cùng các vị Đại diện cho Đảng ủy HĐND, Chuyên viên các Phòng, Ban của tỉnh Thái Nguyên, TP Thái Nguyên đến chúc mừng.

Những năm gần đây, ngày Phật Đản được tôn vinh là một ngày lễ hội quan trọng, thu hút sự tham gia không chỉ của Phật tử mà còn là của người dân trên mọi miền của Việt Nam. Ngày này cũng nhận nhiều sự quan tâm của chính quyền, thực tế mọi buổi lễ phật đản chung của các Tỉnh  đều có sự tham gia của Chính quyền, sự hỗ trợ kinh phí trong công tác tổ chức Phật Đản.

6G3X0472 (Copy)

6G3X0477 (Copy)

Tại buổi tiếp kiến, ông Bùi Xuân Hoà thay mặt đoàn trao tặng lẵng hoa tươi thắm và quà lưu niệm cùng với lời chúc mừng Phật đản đến chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo hội cùng toàn thể Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà vui đón mùa Đản sinh của Đức Phật Thích Ca được vô lượng an lạc và thành tựu các Phật sự trong năm 2017. Mong rằng chư tôn đức trong Ban Trị sự tiếp tục phát huy hơn nữa những thuận lợi, khắc phục khó khăn để phát triển Giáo hội đồng thời góp phần váo sự nghiệp phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự xã hội của tỉnh nhà. Đồng thời tiếp tục phát huy truyền thống hộ quốc an dân, thực hiện đúng với đường hướng “Đạo pháp – dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”, cùng với cả nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng sẽ không ngừng phát triển. 

6G3X0489 (Copy)

Đáp từ, TT. Thích Nguyên Thành- ủy viên HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên phát biểu bày tỏ tình cảm và cảm ơn sự quan tâm về nhiều mặt của lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cho các hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Thành hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên; đồng thời chúc lãnh đạo Tỉnh sức khỏe, an lạc và hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân đã giao phó. Cảm ơn lãnh đạo Tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động của Phật giáo trên địa bàn tỉnh thời gian qua, Thượng tọa khẳng định, các chức sắc, tăng ni, phật tử sẽ tiếp tục hoàn thành tốt công tác phật sự ở địa phương, cùng chung tay góp sức xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng giàu đẹp, văn minh. Trong nhiều năm qua, GHPGVN Tỉnh luôn nhận được tình cảm, sự quan tâm, hỗ trợ về nhiều mặt của Đảng, Nhà nước và chính quyền, nhất là trong các mùa Đại lễ Phật đản. Điều đó minh chứng cho tinh thần đoàn kết, hòa hợp giữa đạo và đời, giữa Giáo hội Phật giáo Việt Nam với Đảng, Nhà nước, các cấp Chính quyền và các tầng lớp nhân dân trong xã hội.

6G3X0454 (Copy) 6G3X0460 (Copy) 6G3X0462 (Copy) 6G3X0465 (Copy) 6G3X0466 (Copy) 6G3X0467 (Copy) 6G3X0468 (Copy) 6G3X0475 (Copy) 6G3X0477 (Copy) 6G3X0486 (Copy) 6G3X0490 (Copy)

Thập Bát Công