.
.

Bình Dương: Chùa Huệ Minh Khai mạc Khóa tu mùa hè “Tuổi Trẻ Hướng Phật” lần thứ 9 -2019


Sau bao nhiêu ngày chờ đợi, cuối cùng vào ngày 6/6/2019 (nhằm mùng 4/5 năm Kỷ Hợi) chương trình Khóa tu mùa hè với chủ đề “Tuổi Trẻ Hướng Phật” đã long trong khai mạc tại chùa Huệ Minh, ấp Trảng Sắn, xã Vĩnh Hòa, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương với sự tham dự của gần 1.000 khóa sinh. 

Khóa tu mùa hè nhằm tạo ra một sân chơi, kỳ nghỉ hè vui vẻ, lành mạnh và bổ ích giúp các bạn học sinh có một thái độ sống đúng đắn, lạc quan, tích cực, có ý thức trách nhiệm, biết tôn trọng mọi người, yêu thương mọi người là nền tảng cho một cuộc sống hạnh phúc và góp phần xây dựng xã hội văn minh đất nước giàu đẹp.

Sau bao tháng ngày học tập căng thẳng, mệt nhọc, giờ đây các em đã chính thức bước vào mái Già lam uy nghi để trải nghiệm cuộc sống an lạc, thảnh thơi, không điện thoại, không công nghệ thông tin tại chùa Huệ Minh lần thứ 9, chủ đề “Tuổi Trẻ Hướng Phật” được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9/6/2019 (nhằm ngày mùng 4 đến mùng 7 tháng 5 năm Kỷ Hợi) với nhiều chương trình phong phú thiết thực do Ban tổ chức đặt ra.

Buổi sáng, gần 1.000 em khóa sinh đến từ khắp các tỉnh, thành đã có mặt đông đủ để tham dự  Khóa tu mùa hè  (KTMH) năm 2019. Bên cạnh đó, quý Thầy Cô trong Ban tổ chức KTMH ổn định và phân chia các em  theo từng chúng, các bạn Tình nguyện viên (TNV) hướng dẫn cho các khóa sinh chỗ nghỉ ngơi, nơi để vật dụng cá nhân.

Chiều cùng ngày, vào lúc 17h00’ Ban tổ chức đã cung thỉnh chư Tôn đức trong Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ và chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự, Ban Hướng dẫn Phật tử  GHPGVN tỉnh Bình Dương quang lâm để chứng minh lễ khai mạc KTMH. Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh và thành kính của buổi khai mạc. Từng gương mặt, từng ánh mắt của các em đều ánh lên niềm vui hân hoan khi được đến chùa tu học, được gặp quý Thầy Cô, gặp bạn. Và đặc biệt, các em được sống trong bầu không khí trang nghiêm, nhưng rất đỗi thân thương, chan hoà dưới một mái nhà chung mang tên Huệ Minh.

Chư Tôn đức niệm Phật cầu gia hộ

Quang lâm chứng minh buổi lễ có: TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên Hội đồng Trị sự (HĐTS), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Hướng dẫn Phật tử TƯ, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi (TTN) Phật tử TƯ, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên – Ban Hoằng pháp TƯ; TT. Thích Minh Lực – Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam (BTS GHPGV) tỉnh Bình Dương; TT. Thích Minh Vũ – Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử (BHDPT) Phật giáo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức (BTC) khóa tu; ĐĐ. Thích Trí Tâm – Ủy viên BTS Phật giáo tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Phú Giáo; ĐĐ. Thích Tâm Đăng – Chánh Thư ký Ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo tỉnh; ĐĐ.Thích Trí Định – Phó trưởng Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử TƯ, Phó ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Lâm Đồng; Sư cô Thích Nữ Diệu Thuận – Phó Trưởng ban Trị sự Phật giáo huyện Phú Giáo, Trụ trì chùa Huệ Minh, Phó Trưởng ban Thường trực BTC khóa tu; cùng chư Tôn đức Tăng Ni trực thuộc Ban HDPT TƯ, chư Tôn đức Ban HDPT Phật giáo tỉnh Bình Dương và quý Thầy Cô trong Ban điều phối khóa tu đồng tham dự.

Chư Tôn đức chứng minh

Quang cảnh buổi lễ

Về phía lãnh đạo chính quyền có: Ông Trần Đức Thịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Thanh Ngân – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) huyện Phú Giáo; ông Nguyễn Thanh Thông – Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện; ông Võ Đông Giang – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Vĩnh Hòa; cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể tại địa phương và gần 1.000 khóa sinh đồng tham dự.

Lãnh đạo chính quyền tham dự buổi lễ

Gần 1.000 khóa sinh tham dự khóa tu

Mở đầu chương trình là lời phát biểu khai mạc khóa tu TT. Thích Minh Vũ – Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh, Trưởng BTC khóa tu. Thượng tọa nhấn mạnh: “Tham dự khóa tu các bạn không chỉ được giảng dạy giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương mà còn được giáo dục những kỹ năng sống và tính tự lập. Đồng thời, các em còn được tham gia những trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều bạn tốt. Dù thời gian ngắn ngủi, nhưng chắc chắn đó sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ, hữu ích, là hành trang cần thiết cho các bạn trẻ trên bước đường trưởng thành của mình…”.

TT. Thích Minh Vũ – Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh, Trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc

Sau lời phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Quảng Hiền – Ban điều phối khóa tu đã thông qua nội quy khóa tu cho gần 1.000 em khóa sinh tham dự.

Đại đức Thích Quảng Hiền – Ban điều phối khóa tu thông qua nội quy khóa tu

Tiếp đến, em Ân Hiếu – đại diện các khóa sinh đối trước chư Tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện tu tập tinh tiến, cùng thương yêu giúp đỡ lẫn nhau và nghiêm túc chấp hành nội quy khóa tu mà Ban tổ chức đã đề ra.

Đại diện các khóa sinh dâng lời phát nguyện

Cuối chương trình là lời đạo từ với toàn thể gần 1.000 khóa sinh của TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban HDPT TƯ, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban TTN Phật tử TƯ, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên – Ban Hoằng pháp TƯ.  Thượng tọa chia sẻ: Các bạn trẻ hãy luôn ghi nhớ 2 điều đó là nhớ ơn và đền ơn. Thứ nhất là nhớ ơn Cha Mẹ, vì cha mẹ đã vất vả mưu sinh để nuôi chúng ta khôn lớn. Thứ hai là ơn các anh hùng chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ nền độc lập của quê hương, đất nước. Nhớ ơn là các em phải cố gắng học thật tốt, trở thành những người con ngoan trò giỏi, xứng đáng là thế hệ con cháu của dân tộc Việt Nam. Thứ ba là nhớ ơn những người xung quanh của mình từ bác lao công, người công nhân lao động, bác nông dân và cuối cùng là nhớ ơn Tam bảo, chư Tôn đức Tăng Ni đã nỗ lực hết sức để chuẩn bị đầy đủ điều kiện vật chất cũng như chương trình tu học để các em cảm thấy vui vẻ, thoải mái và khỏe mạnh nhất khi đến tham dự khóa tu, cũng như thầy cô giáo đã vất vả lo toan cho các em trên ghế nhà trường của học đường. Thượng tọa mong rằng sau thời gian tham gia khóa tu mùa hè, các bạn trẻ sẽ thu hoạch được nhiều điều bổ ích, để tích lũy năng lượng đón chào một năm học mới đầy ý nghĩa, đầy an lành.

TT. Thích Phước Nghiêm – Ủy viên HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban HDPT TƯ, Phó Trưởng ban Hoằng pháp TƯ, Trưởng Phân ban TTN Phật tử TƯ, Trưởng Phân ban Hoằng pháp Thanh thiếu niên – Ban Hoằng pháp TƯ ban đạo từ

Buổi lễ khai mạc kết thúc trong niềm hân hoan, đón chào những ngày tiếp theo của khóa tu với nhiều chương trình vui nhộn, bổ ích. Khóa tu mùa hè dành cho các em thiếu niên là cơ hội quý báu để xây dựng lại những nét đẹp trong tâm hồn con người, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai khi phải vấp ngã. Đồng thời tạo dựng niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của dân tộc, hướng đến đời sống Chân – Thiện – Mỹ, xa rời các tệ nạn tiêu cực của xã hội, hướng đến phát triển tương lai tốt đẹp hơn.

Một số hình ảnh ghi nhận được tại buổi lễ: 

Cung nghinh chư Tôn đức quang lâm

Sư cô Thích Nữ Tâm Thịnh – MC điều phối chương trình

Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng
Lãnh đạo chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng

An Nhiên – Ban TTTT PG tỉnh Bình Dương