.
.

Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh chúc mừng ngày thành lập Ban Tôn Giáo


Sáng ngày 31/7/2020 Thường trực Ban Trị sự do Thượng Toạ Thích Nguyên Thành – UVTT HĐTS, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN Tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn đã đến Trụ sở Sở Nội Vụ – Ban Tôn Giáo Tỉnh Thái Nguyên thăm và chúc mừng 65 năm ngày thành lập ban tôn giáo (2/8/1955 – 2/8/2020).

Tiếp phái đoàn có ông Hoàng Ngọc Hưng – Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh cùng các vị cán bộ, Chuyên viên Ban Tôn Giáo.

Tại buổi thăm và chúc mừng Thượng Toạ Thích Nguyên Thành chúc sức khỏe và gởi lời cảm ơn sự đồng hành, trợ giúp và tư vấn của Ban Tôn giáo trong những công việc Phật sự. Đồng thời, khẳng định Phật giáo Thái Nguyên luôn sát cánh cùng Quý cấp chính quyền trong mọi công tác lợi đạo ích đời và chấp hành tốt những quy định của pháp luật nhà nước và Hiến chương của Trung Ương Giáo Hội.

Tại buổi thăm Đại Đức Thích Đạo Quảng – Phó Ban kiêm Chánh Thư Ký BTS GHPGVN Tỉnh đã thay mặt phái đoàn thông tin những thành tựu nổi bật mà Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 như: Tổ chức kỳ An Cư Kết Hạ PL. 2564-DL 2020 cho Tăng – ni trong toàn Tỉnh, Tổ chức các lớp học giáo lý cho Phật tử theo đúng Chính pháp, cử phái đoàn tham dự chương trình giao lưu Văn hoá – Thể dục thể thao do Ban Tôn giáo Chính Phủ tổ chức tại Hà Nội; và đặc biệt về công tác Từ thiện Xã hội, Phật giáo Tỉnh đã chung tay cùng các cấp chính quyền ủng hộ các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Covid 19. Đồng thời Ban Trị sự đang triển khai xây dựng 10 căn nhà Tình nghĩa với trị giá 700. 000.000 ( bảy trăm triệu đồng) trên địa bàn toàn tỉnh.

Qua đó Đại Đức cho biết thêm, Tăng – ni Phật tử tỉnh Thái Nguyên ý thức và luôn cập nhật tình hình bệnh dịch COVID – 19 đang tái phát và chấp hành những biện pháp giãn cách khi có yêu cầu.

Phát biểu tại buổi chúc mừng ông Hoàng Ngọc Hưng – Trưởng Ban Tôn giáo đã ghi nhận những đóng góp thiết thực của Phật giáo tỉnh Thái Nguyên trong suốt thời gian qua, và gởi lời vấn an sức khỏe Thượng toạ Trưởng Ban Trị sự cùng quý Tăng Ni trong phái đoàn.

Kết thúc buổi thăm Ban Trị Sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng lẵng hoa tươi đẹp chúc mừng ngày thành lập Ban Tôn Giáo trong niềm hoan hỷ, thắm tình đạo vị.

  

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên