.
.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?


Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Lý Liên Kiệt luôn tin vào kiếp luân hồi và cho rằng mình có duyên với Phật pháp

Lý Liên Kiệt luôn tin vào kiếp luân hồi và cho rằng mình có duyên với Phật pháp

Trưởng thành từ nơi cửa Phật

Sinh năm 1963 tại Bắc Kinh (Trung Quốc), Lý Liên Kiệt khi còn nhỏ anh đã mắc nhiều bệnh khiến cơ thể xanh xao, gầy gò. Vì thấy sức khỏe Lý Liên Kiệt yếu đuối, lên 5 tuổi, gia đình gửi anh vào chùa để học võ. Chính vì có tố chất học võ thuật và có duyên với Phật pháp mà năm 1974, lúc Lý Liên Kiệt 11 tuổi đã giành giải quán quân trong một cuộc thi võ toàn Trung Quốc. 5 năm sau đó anh tiếp tục nhận giải thành tựu vàng của tổng hội võ thuật Trung Hoa. Từ đó, tên tuổi của Lý Liên Kiệt dần được công chúng biết đến.

Có duyên với những bộ phim Thiếu lâm tự

Sau khi trưởng thành, Lý Liên Kiệt bắt đầu gia nhập làng giải trí Trung Quốc với bộ phim đầu tay Thiếu lâm tự. Trong phim, anh vào vai một người đam mê Phật pháp và giỏi võ công. Bộ phim đã gây được tiếng vang lớn và được đông đảo khán giả châu Á đón nhận. Đúng vào năm 1977, sau khi hoàn thành xong bộ phim Thiếu lâm tự, vị trụ trì tại ngôi chùa đó đã có lời khuyên đối với nam tài tử rằng anh có duyên với Phật pháp, hãy đón nhận nó như một sự tình cờ. Và điều đó đã đúng, sau thành công của phim anh bắt đầu với những vai chính trong loạt phim Thiếu lâm khác như: Thiếu lâm tiểu tử, Nam bắc thiếu lâm, Thiếu lâm hải ngoại đại sư,Trung Hoa anh hùng, Long tại thiên giai…

Tên tuổi của Lý Liên Kiệt ngày càng vang xa, đến năm 2000, anh bắt đầu sang Mỹ và từ đây sự nghiệp võ thuật của anh lên như diều gặp gió, anh tham gia hàng loạt bộ phim của Hollywood. Sau đó, khi tuổi tác đã cao, sức khỏe yếu dần đi, lại mắc căn bệnh cường giáp trạng nên nam tài tử một lần nữa quy y cửa Phật. Anh quan niệm: “Đời người có luân hồi, cho nên dù có chết cũng không đáng sợ, không có bất kỳ hối hận hay tiếc nuối”.

Lý Liên Kiệt trong phim Thanh xà bạch xà

Lý Liên Kiệt trong phim Thanh xà bạch xà

Tín ngưỡng từ gia đình

Ngôi sao võ thuật đã từ giã phim trường và quy y cửa Phật từ nhiều năm nay. Khi được hỏi lí do vì sao anh chọn cửa Phật là nơi dừng chân cuối cùng cho sự nghiệp của mình, anh đáp: “Tôi luôn tin luân hồi, cho nên dù tôi biết có gặp đại hạn thì vẫn không sợ, cũng chẳng có bất kỳ sự hối hận hay đáng tiếc nào, vì tôi đã làm được những điều mà tôi cần làm, chăm lo cho gia đình và đối xử tốt với mọi người…Vì thế không còn bất kỳ chuyện gì đáng để tôi bận tâm nữa cả”. Được biết lý do chính khiến anh muốn an nghỉ tại chùa là do quan niệm tín ngưỡng của gia đình, bố mẹ và người thân khác của anh đều theo đạo Phật và có lòng tin sâu sắc vào Đức Phật từ bi.

Vậy nên, có thể hiểu vì sao sau khi phát hiện bệnh cường giáp trạng, nam tài tử đã có nguyện vọng hỏa táng tại một ngôi chùa ở Tây Tạng để sự ra đi của mình thanh thản, bình yên.

Ngôi sao võ thuật thường đi làm từ thiện để giúp đỡ mọi người, tích đức cho mình

Ngôi sao võ thuật thường đi làm từ thiện để giúp đỡ mọi người, tích đức cho mình

Nguồn: Thanh Niên