.
.

Thái Lan: Bị phạt vì chụp ảnh “tự sướng” tại chùa


 Nhà chức trách Thái Lan đã phạt 2 khách du lịch Mỹ vì không đứng đắn trước công chúng khi đăng tải hình ảnh “tự sướng” (butt selfie) phía trước một ngôi chùa nổi tiếng, cảnh sát cho biết hôm từ Tư (29-11). 


prisonthaland.jpg
Joseph Dasilva và Travis Dasilva với ảnh chụp phản cảm

2 du khách này được cảnh sát xác định là Joseph Dasilva, 38 tuổi, và Travis Dasilva, 36 tuổi, đã bị bắt vào cuối ngày thứ Ba tại một sân bay ở thủ đô Bangkok. Họ từng bị phạt 5.000 baht (154 USD) vì khoe đùi trong một bức ảnh được chụp vào tuần trước tại chùa Wat Arun của Bangkok.

“2 công dân Mỹ này thừa nhận đã chụp hình”, cảnh sát trưởng, ông Jaruphat Thongkomol nói với Reuters.

Trong khi Thái Lan nổi tiếng về du lịch với cuộc sống về đêm, nhưng Phật giáo lại là quốc giáo nên đất nước này rất thận trọng và không bằng lòng với việc ăn mặc thiếu kín đáo ở những nơi tôn giáo. Bên cạnh đó hành động khỏa thân nơi công cộng lại bị coi là xúc phạm.

2 người đàn ông bị phạt có một tài khoản Instagram phô bày các ảnh tự sướng tương tự được thực hiện tại các điểm du lịch trên khắp thế giới. Tài khoản đã có hơn 14.000 người theo dõi nhưng vào thứ Tư nó đã bị xóa.

Ông Jaruphat nói rằng 2 người cũng sẽ bị phạt tiền vì một bức ảnh tương tự được chụp tại một ngôi chùa khác ở Bangkok. Họ đã bị giam giữ tại một trung tâm giam giữ người nhập cư.

Trong một động thái khác, cảnh sát lại cho rằng có thể vi phạm Đạo luật về Tội phạm Máy tính của Thái Lan vì bức ảnh đã được tải lên trực tuyến, Jaruphat nói.

Văn Công Hưng (theo Reuters)