.
.

New Zealand: Chùa Tạm Cho Phật Tử Cầu Nguyện


Con đường đến giác ngộ đã được rút ngắn cho những Phật tử ở Blenheim (Spring Creek, Marlborough, New Zealand).

Những người tu tập Phật giáo ở Blenheim không cần phải đi đến Christchurch hay Nelson để cầu nguyện nữa khi mà một ngôi chùa tạm đã được dựng lên ở Marlborough.

Aug-17-B09-H01 copy

Nhà sư Phra Narin và Tukta Holloway cầu nguyện tại Chùa Phật giáo Wat Buddha Samakhee Blenheim ở Marlborough.

Ngôi chùa mới này chỉ dựng tạm ở Spring Creek cho đến tháng 10 khi các nhà sư tìm một địa điểm lâu dài cho các tín đồ.

Tukta Holloway cho biết, Marlborough sở hữu một cộng đồng Phật tử đang tăng lên và nơi này trở thành một địa điểm lý tưởng dành cho một ngôi chùa Phật giáo.

“Có rất nhiều công nhân – những người thường đi xa quá nửa năm trời và bị bỏ lỡ nhiều hoạt động và kỳ lễ. Để họ đến đây, cảm giác giống như họ có nơi nào đó để nương tựa, một chốn nào đó để bình tâm”.

Aug-17-B09-H02 copy

Nhà sư Phra Narin thiền định ở Chùa Spring Creek gần Blenheim.

Ngôi chùa được gọ là Wat Buddha Samakhee Blenheim đã kêu gọi quyên góp để thuê địa điểm lẫn mua một khu đất để tiếp tục hoạt động của họ.

Holloway, người đã sống ở khu vực này trong 26 năm, cho biết rằng, mọi người đã rất ủng hộ cho cộng đồng Phật tử bằng cách công đức thức ăn, tiền bạc và các vật dụng tạm thời.

Marlborough có 50 người Thái nhưng Holloway ước tính con số này sẽ tăng lên khoảng 400 trong vụ mùa.

Ngôi chùa là một bước đi hợp lý dành cho mọi người thực hành đức tin của họ cũng như di truyền văn hóa của họ cho thế hệ tiếp theo, Holloway chia sẻ.

“Chúng tôi cung cấp một địa điểm bình yên ở đây. Đôi khi ở nhà xảy ra quá nhiều thứ phiền toái vì vậy có một nơi như thế này sẽ giúp được nhiều thứ”, Holloway tâm sự.

“Nhìn chung ngôi chùa giúp chúng ta trở thành một người bình tâm và có được sự bình yên nội tại. Các giáo lý nhà Phật nhắc nhở chúng ta sống phù hợp với tư cách con người, điềm tĩnh trong tâm hồn”.

Ngôi chùa, nằm ở Hillocks Rd, hiện có hai nhà sư và chào đón tất cả những ai muốn cầu nguyện hay tìm hiểu về Phật giáo.

Holloway cho biết họ đang tìm kiếm địa điểm lý tưởng phù hợp với ngôi chùa mới.

“Nếu ai có ý tưởng gì về một địa điểm có thể mua hoặc thuê, xin vui lòng cho chúng tôi biết”, Holloway nói.

Thay mặt ngôi chùa, Holloway cảm ơn sự hỗ trợ của cộng đồng Marlborough. Mọi công đức cho ngôi chùa mới có thể thực hiện tại địa chỉ 141 Hillocks Rd, Spring Creek.

Dân Nguyễn (Dịch từ Stuff)