.
.

Mỹ: Lạt Ma Karma Drohdul Thuyết Pháp Tại Indiana


Giảng sư Phật giáo Tây Tạng thỉnh giảng, Lạt ma Karma Drodhul sẽ có một loạt bài giảng về Phật giáo Tây Tạng nhằm nuôi dưỡng từ bi trong thời đại đầy thách thức trong các ngày 17-19/08/2018 tại Trung tâm Phật giáo Karma Thegsum Choling nằm ở tầng ba của Tòa nhà R&P, số 655 đường Church, Indiana, Mỹ.

August-18-B07-H01

Lạt ma Karma Drodhul.

Nhà tu hành này sẽ bắt đầu chương trình thuyết giảng của mình bằng một buổi pháp đàm dành cho công chúng có tên “Thiền định và Tác dụng tích cực của nó trong các mối quan hệ” diễn ra từ 7 – 8 giờ 30 tối 17/08.

Lạt ma Karma sẽ có buổi thuyết pháp khác có tên “Nuôi dưỡng từ bi trong thời kỳ khó khăn” từ 10 giờ 30 – 12 giờ và từ 2 giờ – 3 giờ 30 chiều 18 và 19/08/2018.

Bên cạnh đó, Lạt ma Karma Drodhul cũng sẽ chủ trì buổi lễ “Phát nguyện trú ẩn và đảnh lễ Chenrezig” vào lúc 7 giờ tối ngày 19/08. Trú ẩn là một đòi hỏi tiên quyết cho đảnh lễ. Nương trú là bước đầu tiên trong con đường Phật đạo. Buổi lễ đảnh lễ Chenrezig liên quan đến Chenrezig – một hiện thân của từ bi vô hạn.

Tất cả các buổi giảng pháp đều mở cửa cho công chúng. Mọi sự công đức đều được chấp nhận.

Lạt ma Karma Drodhul là giảng sư của Chùa Karma Triyana Dharmachakra, một trong những ngôi chùa Tây Tạng lớn ở Mỹ và là nơi cư ngụ của Đức Pháp vương Gyalwang Karmapa Ogyen Trinley Dorje 17 – người đứng đầu dòng truyền thừa 900 năm tuổi Karma Kagyu của Phật giáo Tây Tạng. Lạt ma Karma Drodul cũng là trợ lý chính của Khenpo Karthar Rinpoche, trụ trì của Chùa Karma Triyana Dharmachakra. Karma Drodhul trở thành chú tiểu khi 9 tuổi và ở tuổi 20 Karma Drodhul được thụ phong bởi Khenchen Thrangu Rinpoche.

Lạt ma Karma là một chuyên gia về pháp học, hoàn thành chương trình giáo dục của mình trong 5 năm. Thrangu Rinpoche đã gửi Karma Drohdul đến Mỹ để tiếp tục nâng cao tri thức pháp học dưới sự hướng dẫn của Khenpo Karthar Rinpoche.

Tháng ba năm 2004, Lạt ma Karma hoàn thành khóa tu đầu tiên của mình, đến tháng hai năm 2008, Karma hoàn thành khóa tu thứ hai – đây là các khóa tu truyền thống kéo dài 3 năm 3 tháng – dưới sự hướng dẫn của Khenpo Karthar Rinpoche tại Trung tâm Karme Ling.

Hiện nay, Lạt ma Karma Drohdul là giảng sư hướng dẫn tại Karme Ling. Nhà sư này đến nhiều trung tâm Phật giáo khác nhau để giảng Pháp.

Dân Nguyễn (Dịch từ Indiana Gazette)