.
.

Mỹ: Khai Trương Trung Tâm Phật Giáo Tây Tạng Ở Ohio


Hồi tháng hai vừa qua, Trung tâm Phật giáo Songtsen Gampo đã được khai trương ở Lakewood, Ohio, thành phố 50.000 dân bên cạnh Cleveland.


March-18-B05-H01

Trung tâm Phật giáo Songtsen Gampo ở Lakewood.

Trung tâm Phật giáo kể trên bắt đầu hoạt động từ năm 2008 với tư cách một tổ chức phi chính phủ dưới sự lãnh đạo của Tulku Pema Wangyal Rinpoche và Jigme Khyentse Rinpoche. Trước đây, Trung tâm Phật giáo Songtsen Gampo đóng trụ sở trên tầng hai của một ngôi nhà hai tầng ở Cleveland, sau này trung tâm chuyển đến Lakewood và hiện nay tọa lạc trong một không gian mới.

Ni cô Ani Palmo Rybicki là người điều hành Songtsen Gampo và đã từng giảng dạy nhiều khóa Phật giáo và thiền định ở Cleveland trong hơn 10 năm qua. Ni cô Ani lớn lên ở Ohio và quy y sau đó đến Nhật Bản dạy tiếng Anh. Ni cô Ani tu học ở Pháp dưới sự dẫn dắt của Pema Wangyal trước khi được thụ phong ni cô vào năm 1994.

Ni cô Ani Palmo Rybicki phát biểu với trang Cleveland.com rằng trung tâm Phật giáo nói trên chào đón tất cả mọi người, kể cả những người không tôn giáo:

“Bên cạnh việc đem đến một địa chỉ cho các Phật tử chúng tôi cũng đồng thời mở cửa cho mọi người thuộc mọi đức tin cũng như những người không có tôn giáo. Chúng tôi đem đến công cụ để thay đổi tư duy và tâm hồn”.

Songtsen Gampo có một ngôi chùa Phật giáo tổ chức nghi lễ tsok – nghi lễ liên quan đến cúng dường thức ăn và cầu nguyện để tích đức… một tháng hai lần. Trung tâm này cũng tổ chức nhiều lớp thiền định, trị liệu và nhiều hoạt động đa dạng khác dành cho mọi lứa tuổi. Đây được xem là trung tâm Phật giáo duy nhất ở Cleveland với những chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các gia đình và trẻ em.

Dân Nguyễn (Dịch từ Lion’s Roar)