.
.

Anh: Trung Tâm Phật Giáo Ở Bermondsey Kỷ Niệm 20 Năm Thành Lập


“Phật giáo rất thích hợp với thời đại của chúng ta vì tôn giáo này đem đến những phương pháp để đối phó với tâm trí và cảm xúc trong cuộc sống bận rộn của mình”.


Trung tâm Phật giáo Bermondsey đã tổ chức kỷ niệm 20 năm thành lập theo phong cách truyền thống Tây Tạng.

July-18-B09-H01

Nhảy mặt nạ truyền thống trong lễ kỷ niệm theo phong cách Tây Tạng của Trung tâm Phật giáo Tây Tạng vì Hòa bình và Sức khỏe nhân loại Kagyu Samye Dzong London.

Trung tâm Phật giáo Tây Tạng vì Hòa bình và Sức khỏe nhân loại Kagyu Samye Dzong London nằm ở đường Spa (Bermondsey, London, Anh) đã tổ chức lễ kỷ niệm với màn vũ đạo mặt nạ truyền thống cùng với tụng niệm hôm 08/07/2018 vừa qua.

Trung tâm Phật giáo nói trên được thành lập ở Lambeth vào năm 1998 với tư cách là chi nhánh London của Chùa Kagyu Samye Ling tại Scotland – tự viện Phật giáo Tây Tạng đầu tiên ở Châu Âu.

July-18-B09-H02

Trung tâm này sau đó đã chuyển đến đường Spa nơi nó hoạt động 15 năm qua dưới sự trụ trì của Lạt ma Gelongma Zangmo.

Trung tâm Phật giáo này đã đem đến những ích lợi thiền định dành cho cuộc sống bận rộn của hàng ngàn người trong nhiều năm qua.

Lạt ma Zangmo phát biểu: “Phật giáo rất thích hợp với thời đại của chúng ta vì tôn giáo này đem đến những phương pháp để đối phó với tâm trí và cảm xúc trong cuộc sống bận rộn của mình. Đó là lý do vì sao những trung tâm như Samye Dzong London có tầm quan trọng rất lớn, chính từ đó mà các giáo lý tiếp cận được bất cứ ai quan tâm”.

 

Dân Nguyễn (Dịch từ Southwark News)