.
.

Ấn Độ: Hiện Nay Phật Giáo Đã Trở Nên Thích Hợp Hơn


Hôm chủ nhật, ngày 6/8/2017, người đứng đầu bang Uttar Pradesh, Yogi Adityanath, đã phát biểu rằng, hiện nay Phật giáo đã trở nên thích hợp hơn so với trước đây và tôn giáo này cũng đã có mối liên hệ gần gũi hơn với Hindu giáo.

phatgiaoando

Người đứng đầu bang Uttar Pradesh, Yogi Adityanath. (Nguồn: PTI)

Phát biểu tại một buổi họp tại Myanmar, Yogi Adityanath cho biết ông là một nhà tu hành thuộc phái Nath – một trường phái kết hợp giữa Phật giáo và Hindu giáo.

Theo một một tin chính thức từ cục thông tin bang, người đứng đầu Uttar Pradesh phát biểu rằng Guru Gorakhnath được sùng kính như một trong số 84 Maha Sidda của truyền thống Phật giáo Mahayana.

Ông Adityanath phát biểu rằng, Phật giáo và Hindu giáo bổ trợ cho nhau và đều truyền dạy lòng khoan dung. Chính phủ của ông Narendra Modi đã hoạt động dựa trên những triết lý đã kể trên của Sabka Saath Sabka Vikas.

Người đứng đầu Uttar Pradesh cũng nhấn mạnh sự cần thiết của việc cân nhắc và thảo luận. “Văn hóa của chúng ta ưu tiên các phương pháp này thay vì ép buộc đức tin của mọi người. Ở Ấn Độ cổ đại, điều này thường xuyên được sử dụng trong số các học giả và trí thức – những người luôn cân nhắc và thảo luận các quan điểm và triết lý với những người khác trước khi đi đến bất cứ kết luận nào”, ông Yogi Adityanath chia sẻ.

Nhớ lại các địa danh như Sarnath, Kusshinagar, Shravasti, Kapivastu và Kaushambhi với tư cách là những vùng đất quan trọng của Phật giáo, ông Yogi Adityanath phát biểu rằng, thật tự hào khi Uttar Pradesh là nơi có nhiều địa điểm quan trọng liên quan đến Đức Phật. Ông Yogi Adityanath nói thêm rằng những địa điểm này đã được phát triển trong vành đai Phật giáo.

Người đứng đầu Uttar Pradesh cho biết chính quyền bang đảm bảo việc du lịch đến đây trở nên dễ dàng hơn và thoải mái hơn trước đây.

Dân Nguyễn (Dịch từ Asianage)