.
.

Ấn Độ: 150 Người Dalit Cải Đạo Sang Phật Giáo Tại Barelli


Giám đốc trung tâm Nghiên cứu và Hội Bharatiya Baudh Dhamm Darshansar cho biết, các cuộc cải đạo (sang Phật giáo) vẫn tiếp tục diễn ra vì những người Dalit muốn được bảo vệ nhân cách và danh dự của mình.

Khoảng 150 người Dalit đã cải đạo tại trung tâm nói trên trong dịp Phật Đản hồi đầu tháng này bất chấp chính quyền địa phương không cho phép.

“Khoảng 150 người Dalit đã cải đạo sang Phật giáo trong dịp kỷ niệm Phật Đản tại Bareilly hôm 10/5”, Gyanendra Maurya, giám đốc trung tâm Nghiên cứu và Hội Bharatiya Baudh Dhamm Darshansar chia sẻ với PTI hôm 27/5 vừa qua.

Những người Dalit đã quyết định đi theo Phật giáo để bảo vệ “nhân cách và danh dự” của mình, ông nói Gyanendra nói và còn cho biết thêm rằng, hàng trăm người trong cộng đồng Dalit đã bày tỏ nguyện vọng cải đạo của họ nhưng trung tâm này đã không muốn mở rộng thêm quy mô của vấn đề này.

Thẩm phán Quận Barelli, Pinki Jowal, cho biết, đối với những thông tin cải đạo kể trên, chính quyền đã thực hiện một cuộc điều tra nhưng không tìm thấy bất cứ chương trình cải đạo nào được tổ chức.

Nữ thẩm phán cũng đã đến trung tâm Nghiên cứu và Hội Bharatiya Baudh Dhamm Darshansar, nói chuyện với các lãnh đạo Phật giáo cũng như những người đứng đầu cộng đồng Dalit và kết luận của họ là không có cuộc cải đạo nào đã diễn ra, bà Pinki Jowal cho biết.

Dân Nguyễn

Dịch từ (DNA)