.
.

Indonesia: Đẩy Mạnh Phát Triển Du Lịch Tâm Linh Ở Central Java


Indonesia đã từng bước lên kế hoạch tiếp tục phát triển du lịch tâm linh ở khu chùa Phật giáo lớn nhất thế giới Borobudur ở tỉnh Central Java, đặc biệt chú trọng thúc đẩy và đưa tinh thần hòa bình, hòa hợp phổ truyền khắp thế giới.

Một phần của kế hoạch đã được thực thi ở Magelang, một thành phố gần Chùa Borobudur nơi nền văn hóa dân gian Java truyền thống cho rằng văn minh thế giới được bắt nguồn từ một ngọn núi có tên là Tidar ở thành phố này.

Ngày 25/3/2017, Quỹ Di sản Tidar đã tổ chức lễ khởi công dự án với sự tham gia biểu diễn văn hóa Java của các diễn viên địa phương và có cả sự tham gia biểu diễn của người nước ngoài. Tham gia lễ khởi công có nhiều đại biểu đến từ đại sứ quán các nước, trong đó có Trung Quốc, Lebanon, Oman, Philippines, Australia, Đức, Hungary, Mông Cổ và Croatia.

“Sự kiện này rất được trông đợi để biến thành phố này trở thành một điểm đến du lịch tâm linh của Indonesia, để nó trở thành một điểm đến như Rome hay Jerusalem. Indonesia từ lâu đã được biết đến là một đất nước thúc đẩy hòa bình và hòa hợp trên thế giới”, một quan chức của Quỹ Di sản Tidar tên là Darmono, phát biểu.

Các màn biểu diễn lấy chủ đề về một truyền thuyết dân gian Java nói về sự ra đời của một nam thần từ ngọn núi Tidar có tên là Brotonirmoyo, đây chính là người đã truyền bá những giáo lý về thứ tâm linh của hòa bình và hòa hợp bất kể những khác biệt về sắc tộc, văn hóa và tôn giáo ở thời kì cổ đại.

Borobudur là một trong 10 điểm đến du lịch mới của Indonesia, được xác định là khu vực kinh tế hạt nhân của quốc gia, tiếp tục được đầu tư hơn nữa để thu hút du khách.

Chùa Borobudur được xây dựng ở thời kì vương quốc Java cổ đại vào thế kỉ 9, là một trong những Di sản Văn hóa Thế giới của UNESCO.

Ngôi chùa này có diện tích 2.500m2 được đưa vào quy hoạch phát triển du lịch trọng tâm tại các tỉnh Central Java và Yogyakarta của Indonesia, đã cuốn hút nhiều du khách nước ngoài thực hiện các cuộc du lịch hành hương cũng như thu hút nhiều người muốn khám phá nền văn minh cổ này.

Theo Dân Nguyễn (Dịch từ Xinhuanet)/ Pháp bảo