.
.

Thận trọng trước chiêu bài hoa ưu đàm của Pháp Luân Công


Theo dõi các diễn đàn của Pháp Luân Công, hàng ngày đều thấy tín đồ đạo Phật, không thì những người ảnh hưởng bởi Phật giáo bị lừa đảo cải đạo dưới chiêu bài môn khí công thật sự rất đau lòng.

Kính gửi Thầy Thích Pháp Tấn;
Gần đây thông tin về hoa ưu đàm của quý chùa có được sự quan tâm chia sẻ rất lớn của cộng đồng phật tử, lên đến gần 5 triệu lượt xem và hàng vài chục nghìn lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày có một phật tử đăng lên facebook.
Thông tin mà con nhận được tại đây:
https://www.facebook.com/100010729759100/videos/pcb.376981466002842/376980899336232/?type=3&theater
Có sự quan tâm chia sẻ lớn như vậy là vì tấm lòng ngưỡng mộ Phật Pháp của tín đồ Phật giáo, tuy nhiên kính mong quý Thầy cũng phải hết sức thận trọng với tà đạo Pháp Luân Công. Đây là một chiêu bài của Pháp Luân Công chúng đồn thổi sinh vật lạ (trứng côn trùng, nấm nhầy) thành hoa ưu đàm trên hàng trăm trang web của họ, dẫn đến báo chí chính thống vì vậy cũng nhầm lẫn, tiếp tục tuyên truyền cổ vũ, sau đó phật tử dễ có niềm tin sai lạc.
Bước thứ hai, sau khi phật tử tin thì Pháp Luân Công lại tung đòn Lý Hồng Chí giáo chủ của Pháp Luân Công là Phật Chủ để thu hút cải đạo phật tử, lúc này Phật Thích Ca chỉ là Phật quá khứ, tiểu Phật, Lý Hồng Chí giáo chủ của Pháp Luân Công mới là Phật vĩ đại….
Thông tin trên wiki về hoa ưu đàm như sau:
https://vi.wikipedia.org/wiki/Hoa_%C6%AFu_%C4%90%C3%A0m
Hình ảnh sau đây được một số trang web của Pháp Luân Công quảng cáo là hoa ưu đàm sau khi phóng đại 400 lần [18]. Nhưng được chứng minh là đã sử dụng kỹ thuật photoshop.[4][19][20]

Pháp Luân Công đã sử dụng kỹ thuật photoshop để quảng bá cho hoa ưu đàm sau khi đã bị vạch trần hình ảnh được coi là Hoa Ưu Đàm đó thực chất là trứng côn trùng hoặc nấm nhầy[4]

Pháp Luân Công quảng bá rất mạnh về hoa ưu đàm trên các phương tiện truyền thông của mình nên nếu Search trên google thì đã có 2 triệu 9 trăm 8 mươi nghìn kết quả 2980000 (mở đến trang thứ 10 trên google vẫn còn chưa hết kết quả cho Hoa Ưu Đàm). Những bằng chứng khoa học mà tổ chức Pháp Luân Công đưa ra để khẳng định sinh vật lạ là Hoa Ưu Đàm chỉ là soi trên kính hiển vi, chứ chưa có phân tích thành phần hóa học, sinh học chi tiết. Hoa ưu đàm mà tổ chức này đưa ra khác xa so với kinh văn của Phật giáo là quả sung, tuy nhiên tổ chức này lại tạo ra hàng nghìn bài viết theo kinh văn nhà Phật (một cách xuyên tạc) để nói sinh vật nhỏ li ty là hoa ưu đàm.[19][20][21]
Sinh vật lạ được đồn thổi là hoa ưu đàm vì tổ chức Pháp Luân nhằm hợp thức Lý Hồng Chí người sáng lập Pháp Luân Công là một vị Phật [4][18][21][22][23]. Sau khi đã bị vạch trần hình ảnh được coi là Hoa Ưu Đàm đó thực chất là trứng côn trùng (hoặc nấm nhầy), chưa có một nhà khoa học nào nghiên cứu làm rõ, thì Pháp Luân Công đã tiếp tục sử dụng kỹ thuật photoshop để đồn thổi sinh vật lạ đó là hoa Ưu Đàm vì một số lý do sau đây: [4][21][22][23]
Thứ nhất, không thể có chuyện khi phóng đại các bông hoa nhỏ ở phía phải có hình hạt gạo, hoa đơn, lại thành một chùm hoa, bó hoa phía trái trong khi các bông hoa này đều đã phóng đại đủ tầm mắt nhìn.

Thứ hai, không thể có chuyện bông hoa đang là hoa đơn, có duy nhất một nhánh, khi phóng đại lên một chút lại thành bông hoa có nhiều nhánh.

Thứ ba, các bông hoa nếu có thì đều to gấp nhiều lần sợi tóc (có thể bằng đầu que tăm hoặc to hơn, xem ảnh các hạt màu trắng dính trên đầu tượng Phật phía trên), sợi tóc trẻ ra làm nhiều lần còn nhìn thấy huống chi là những bông hoa mà vẫn được tổ chức này đồn đại là hoa ưu đàm.

Thứ tư, các trang web của tổ chức Pháp Luân Công phao tin hình ảnh trên là hoa ưu đàm và họ nói rằng điều này căn cứ theo kinh văn nhà Phật. Thì kinh văn này là kinh nào? Nhà xuất bản nào? Xuất bản năm nào, ai là dịch giả, số trang bảo nhiêu?
Kính mong quý Thầy xem thêm video:
Vậy kính mong Quý Thầy vì Phật Pháp của đức Thích Ca Mâu Ni tôn kính Duy Hộ Phật Pháp, hãy làm videos trực tiếp trên facebook đính chính thông tin để quý phật tử gần xa biết được rõ bản chất của tà đạo Pháp Luân Công.
Về Pháp Luân Công thì thật sự là một tà đạo nguy hiểm:
Xin gửi thầy link trực tiếp của tà đạo này:
http://vn.minghui.org/news/1013-yeu-linh-phat-chinh-niem-va-thoi-gian-phat-chinh-niem-dong-bo-toan-cau.html
Chẳng những thế họ cũng hướng dẫn tín đồ tiêu diệt Phật Giáo, tiêu diệt văn hóa truyền thống:
http://vn.minghui.org/news/68001-dac-biet-chu-y-van-de-bat-nhi-phap-mon.html
Vì Phật Pháp trường tồn, vì đạo Phật của Phật Thích Ca Mâu Ni, kính mong quý thầy xem xém giúp đỡ, cộng tác đính chính thông tin để phật tử gần xa được biết.
Theo dõi các diễn đàn của Pháp Luân Công, hàng ngày đều thấy tín đồ đạo Phật, không thì những người ảnh hưởng bởi Phật giáo bị lừa đảo cải đạo dưới chiêu bài môn khí công thật sự rất đau lòng.
Kính chúc Quý Thầy khỏe mạnh an lạc.
Theo Đào Thanh Oai/ Phatgiao.org.vn