.
.

Thái Lan: Ủng Hộ Cấm Bán Bia Rượu Trong Dịp Lễ Phật Giáo


Một nghiên cứu đã cho thấy phần lớn người Thái ủng hộ việc cấm bán các loại thức uống có cồn vào những dịp lễ Phật giáo quốc gia cũng như tại các địa điểm xung quanh các cơ sở giáo dục.


Nov-17-B16-H01

(Ảnh minh họa)

Nghiên cứu trên được tiến hành bởi Super Poll trên 2.218 người thuộc mọi đối tượng từ ngày 1/11 đến ngày 17/11/2017.

Trong kết quả điều tra được công bố hôm thứ bảy, ngày 18/11/2017, có 76.4 % người tham gia khảo sát đồng ý rằng bia rượu có hại cho xã hội nhiều hơn là có lợi.

84.2% đối tượng khảo sát cho rằng uống bia rượu là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông, bạo lực gia đình, tội ác, gây gổ, lạm dụng.

Khi được hỏi về các biện pháp để giảm bớt các vấn đề liên quan đến uống rượu bia, những người tham gia khảo sát đã đồng ý rằng cần có nhiều biện pháp hơn là chỉ một.

Hơn 77% đối tượng nghiên cứu bày tỏ sự đồng tình với các lệnh cấm tức thời đối với việc bán thức uống có cồn trong các dịp lễ Phật giáo toàn quốc.

Gần ¾ số người tham gia khảo sát (73.8%) ủng hộ việc cấm bán đồ uống có cồn trong phạm vi 300-500m ở các cơ sở giáo dục, trong khi đó 70.7% đối tượng khảo sát cho rằng nên có luật cấm các nhân viên chính quyền thu lợi từ các công ty rượu bia.

Và 75.7% đối tượng nghiên cứu cho rằng luật và các biện pháp cần được thực hiện một cách nghiêm ngặt để ngăn chặn các vấn đề liên quan đến rượu bia.

Dân Nguyễn (Dịch từ The Nation)