.
.

Thái Bình: Cảnh xuân tại chùa Từ Xuyên


Mùa Xuân, mùa của những hạnh phúc, mùa của sự sống. Cả thế giới như đang giao động trước giờ phút thiêng liêng trong đêm giao thừa.
Mùi vãng quán tâm tăng trí tuệ
Thân lai tu phúc bồi từ bi.
Nghinh xuân an lạc tâm hoan hỷ
Nhập cảnh Từ Xuyên nguyện phúc duyên.
Tháng Chạp, tháng cuối cùng của một năm, cái se lạnh bao trùm không gian vạn vật con người, nhưng đây lại là quãng thời gian đẹp nhất, được người ta mong đợi nhất. Bởi vì trong những ngày tháng cuối cùng của năm này, đất trời đang dần thay chiếc áo mới cho trần gian, con người cũng thay chiếc áo mới cho riêng mình, một chiếc áo mùa xuân với màu hoa sặc sỡ ngan ngát hương thơm. Mùa xuân – Tết Nguyên Đán đang đến rất gần với tất cả chúng ta.
Trong tư duy trút bỏ những nỗi buồn phiền, những mối lo toan để hướng về một năm mới với những niềm an vui, hạnh phúc và hy vọng cũng ví như bao chiếc lá mai xanh phải lìa cành để có được những hoa vàng rực rỡ. Bên cạnh đó, với mục đích tạo dựng những hình ảnh về ngày Tết cổ truyền dân tộc Việt cũng như tạo nên một sinh khí mới, một không gian tràn ngập sắc xuân trong chốn thiền môn, trong những ngày vừa qua, chư Tăng và Phật tử chùa Từ Xuyên đã thiết lập các mô hình mang đậm vị thiền ý đạo để chào đón xuân Bính Thân đang đến gần. Hi vọng rằng trong những nét chấm phết nhỏ này sẽ tô điểm cho bức tranh ngày xuân thêm tươi thắm, tất cả mọi người sẽ cảm nhận được một mùa xuân an lành, hạnh phúc.
Hòa chung trong không khí đón tết nguyên đán Bính Thân trên cả nước, chùa Hoằng Pháp xin thông báo chương trình tết Ất Mùi tại bản tự như sau:
1.Chương trình đón giao thừa đêm 29 (tức 30 tết):
21h00: Phật tử tề tựu.
Chương trình giao thừa.
* Chuông trống Bát Nhã chào đón năm mới và cung nghinh chư tôn thiền đức quang lâm Chính điện.
* Khóa lễ giao thừa chào đón năm mới.
* Pháp thoại của Thượng tọa trụ trì.
* Lời chúc đầu năm của Thượng tọa.
* Khánh tuế Thượng tọa trụ trì.
* Phát lộc đầu năm.
2. Nhận lộc đầu năm:
* Từ mùng 1 đến hết ngày mùng 4 Tết, Thượng tọa trụ trì phát lộc đầu năm và phần quà pháp bảo tại Tổ đường (cả ngày).
3. Chương trình tu tập:
Lễ khai pháp – cầu an đầu năm: mùng 5 Tết;
Khóa tu thanh niên đầu năm: mùng 7 Tết.
Chùa Từ Xuyên trân trọng kính mời quý thiện nam, tín nữ Phật tử về chùa dự lễ giao thừa, tham quan lễ Phật cũng như nhận lộc và quà đầu năm từ Thượng tọa trụ trì.
Nhân dịp năm mới – xuân Bính Thân, xin kính chúc quý vị lãnh đạo chính quyền các cấp, quý Phật tử, quý thiện nam tín nữ vô lượng an lạc, vô lượng cát tường, thành tựu mọi sở nguyện.
Nam mô Bản Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Một số hình ảnh ghi nhận được: