.
.

Ngắm ngôi chùa nổi tiếng nhất tại cố đô Kyoto


Chùa Kiyomizu là ngôi chùa nổi tiếng nhất tại cố đô Kyoto, Nhật Bản, nơi mỗi ngày có hàng nghìn du khách thập phương đến vãn cảnh và cầu nguyện.


ngam-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-co-do-kyoto

Chùa Kiyomizu là ngôi chùa nổi tiếng nhất tại cố đô Kyoto, Nhật Bản. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+) ngam-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-co-do-kyoto-Hinh-2

Tên Kiyomizu bắt nguồn từ nguồn nước chảy vào con thác Otowa liên tục kêu vang không ngừng trong núi Otowayama (trong tiếng Nhật, Kiyomizu có nghĩa là dòng suối trong). (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

ngam-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-co-do-kyoto-Hinh-3

Người ta tin rằng cả 3 ngọn thác ở nơi này đều rất linh nghiệm về trường thọ, tình duyên, học hành thành đạt, nếu người chiêm bái uống một ngụm nước ở một trong ba dòng nước trên thì điềm may sẽ đến. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

ngam-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-co-do-kyoto-Hinh-4

Ngược lại, nếu uống 2 ngụm thì sự linh ứng sẽ giảm đi một nửa, uống 3 ngụm thì vận tốt chỉ còn một phần ba. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

ngam-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-co-do-kyoto-Hinh-5

Hơn nữa, nếu tham lam mà uống nước ở cả 3 dòng thì hoàn toàn sẽ không linh nghiệm. Điều này được đúc kết thành lời răn dạy từ xa xưa. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

ngam-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-co-do-kyoto-Hinh-6

Chính điện là bảo vật quốc gia, còn nổi tiếng với tên gọi khác là Vũ đài Kiyomizu. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

ngam-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-co-do-kyoto-Hinh-7

Vũ đài này là bộ phận trung tâm của hành lang phụ cắt ngang chính điện – nhô ra từ vách đá, được chống đỡ bởi 139 cây cột bằng gỗ Zelkova và hoàn toàn không sử dụng đinh. (Ảnh: Nguyễn Tuyến/Vietnam+)

ngam-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-co-do-kyoto-Hinh-8

ngam-ngoi-chua-noi-tieng-nhat-tai-co-do-kyoto-Hinh-9