.
.

Lan tỏa thông điệp Vu lan trên Facebook


Đầu tháng 7 ÂL được xem là chính thức bước vào mùa Vu lan – Báo hiếu theo truyền thống Phật giáo cũng như văn hóa Á Đông. Nhiều bạn trẻ và cộng đồng mạng xã hội (Facebook) đã chia sẻ nhiều thông điệp nhân mùa Hiếu này.


1 vulan fb.jpg
Trên Facebook nhiều Facebooker đã làm mới ảnh đại diện (avatar)
cũng như thay cover hướng về mùa Vu lan – Ảnh chụp màn hình

Như Facebooker Ly Phan bày tỏ: “Mai mùng 1 tháng 7, cả nhà Facebook ăn chay được một tháng thì tốt quá – vừa xem như lấy công đức đó hồi hướng cho cha mẹ, vừa được bình an hơn cho bản thân mình trong tháng. Bách thiện hiếu vi tiên (trăm điều thiện, hiếu đứng đầu), chúc lành”.

Nhiều bạn trẻ khác thì chia sẻ kỷ niệm thân thương với ba mẹ, đôi lần lầm lỗi “nhớ đời” và “cứ mỗi lần mùa Vu lan về lại bồi hồi nhớ, biết ơn ba mẹ và cũng là lúc sám hối những lần làm cho ba mẹ buồn lòng”.

Việc kêu gọi đổi avatar, thay ảnh bìa (cover) trên Facebook cũng được các bạn chia sẻ, thực hiện một cách tự nguyện để làm cho mùa Vu lan được lan tỏa, “góp phần khơi dậy đạo hiếu của con người, để mỗi người sống tốt hơn”, bạn Thanh Trần bày tỏ.

“Vậy là một mùa Vu lan nữa lại về, ai cũng có cha có mẹ, hãy nhớ ơn để làm người thật tử tế nhé, vì chỉ có sống tử tế bạn mới làm cho cha mẹ mình an lòng được thôi”, Lucky Nguyen gửi gắm và nhận được nhiều like (quan tâm), comment (bình luận) đồng cảm từ bạn bè.

ĐĐ.Thích Nhuận Thường tặng hình bìa cho bạn đọc

Trên trang Facebook cá nhân, ĐĐ.Thích Nhuận Thường, họa sĩ trình bày báo Giác Ngộ đã vẽ hình bìa (ảnh) tặng Phật tử với lời nhắn: “Nhân mùa Vu lan – Báo hiếu, Nhuận Thường thân chúc toàn thể các bạn sức khỏe an vui, luôn nhớ về hai đấng sanh thành”.

1 vulan fb 2.jpg

Nhiều bạn sau khi được tặng “quà” đã “xin thêm”: “Sao thầy không vẽ hình cha nữa, mới có hình mẹ ạ”. Đáp ứng yêu cầu của nhiều người Đại đức vẽ thêm hình cha và cho biết, chừa khoảng trống để các bạn cho chữ vào tùy thích…

Giác Ngộ online đăng hình của thầy Nhuận Thường vẽ để bạn đọc tùy nghi sử dụng:

1 vulan fb 3.jpg

1 vulan fb 4.jpg
Nếu tình mẹ bao la như biển cả/ Thì công cha cũng nặng tợ Thái sơn – Ảnh: Nhuận Thường


BTV