.
.

Cần Thơ: Khóa tu “Tuổi trẻ và Phật giáo” tại chùa Giác Nguyên


Ngày 7/11/2018 (1/10/Mậu Tuất) tại chùa Giác Nguyên, Trung Thạnh, Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ, tổ chức khóa tu dành cho các bạn thanh thiếu niên Phật tử với chủ đề: “Tuổi trẻ và Phật giáo”.

Khóa tu này nhằm đáp ứng nhu cầu cho các bạn trẻ có tâm muốn học tập  và thực hành theo lối sống đạo đức của Phật giáo. Ban tổ chức đã mở ra một  hướng đi mới cho các bạn có cơ hội trải nghiệm, thực hành và trở về với Phật giáo thuần túy, học tập oai nghi, lịch sử cuộc đời đức Phật, tạo cho các bạn có điều kiện tìm hiểu về văn hóa và sinh hoạt trong chốn thiền môn. Các bạn là những mầm non trong sáng, tiếp thu rất nhanh, chăm ngoan và quan trọng là hiếu học.

Trong khóa tu, các bạn được nghe thời pháp thoại vô cùng ý nghĩa, thú vị từ những mẫu chuyện thực tế, kết hợp với  nền giáo lý căn bản cộng thêm cách kể mang tính hài giáo dục của sư cô Thích Nữ Nghiêm Thật, tạo cho hội trường sôi động hẳn lên. Tuổi trẻ hướng Phật nhiều câu hỏi được đặt ra, những cánh tay đưa lên, các bạn trả lời nhanh chính xác, gần 200 bạn tham dự trong sự chánh niệm, tỉnh thức, chăm chú lắng nghe không rời mắt.

Sau thời pháp là các trò chơi, gameshow ghép tranh Phật pháp, trò chơi lớn vượt qua những thử thách, tập cho các bạn có những kỹ năng xử lý tình huống và sự kiên trì để hoàn thành thử thách các trạm.

Những lời dạy sâu sắc của Phật được ĐĐ.Thích Quang Phước trụ trì truyền trao, những ứng dụng thực hành chánh niệm được sư cô Nghiêm Thật hướng dẫn, dần thấm đậm trong tâm mỗi bạn trẻ tham dự và thực hành.

Khóa tu đã thành công viên mãn, để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên. Những quyển kinh Phật, những ấn phẩm Phật giáo được các bạn nhiệt tình tìm hiểu, xin thỉnh về để nghiên cứu hứa hẹn khóa tu sau sẽ am tường hơn nữa, xứng đáng công ơn quý Thầy, quý Sư cô chỉ dạy, cũng là gieo duyên lành đối với Phật pháp.

Tin Ảnh : Kiên Định, Hoàng Tú