.
.

Hơn 300 thiện sinh tham dự khóa tu ba ngày “Hương từ bi lần thứ II” tại chùa Từ Quang.


Được sự cho phép của chính quyền địa phương, sự hoan hỷ chứng minh của Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên, chùa Từ Quang, TP Thái Nguyên tổ chức Khóa Tu Mùa Hè năm 2017 với chủ đề “Hương từ bi lần II”.

Nhằm tạo điều kiện cho các bạn nhỏ từ 12 – 17 tuổi có thêm môi trường tu học Phật pháp trong mùa hè, đồng thời tri ân tới hai đấng sinh thành. Tối ngày 17/06/2017 (23/05/Đinh dậu), chùa Từ Quang làm lễ khai mạc khóa tu “Hương từ bi lần thứ II”.

Chư Tôn đức Tăng ni về chứng minh có TT Thích Đức Lợi- Trưởng BTS GHPG huyện Nho Quan, Ninh Bình; Đại đức Thích Đạo Quảng- Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đại đức Thích Thanh Thắng- Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; Đại đức Thích Chúc Tiếp- Chánh VP BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư Tôn đức Tăng ni đồng tham dự.

6 (Copy)

Đại biểu chính quyền có ông ; Nguyễn Tiến Dũng- phó Ban Tôn giáo tỉnh Thái Nguyên; ông Lê Đình Hiệp- Phó Chủ tịch UBND phường Phú Xá – Tp. Thái Nguyên cùng bà con phật tử và các bậc phụ huynh tham dự.

7 (Copy)

Ngay từ sáng sớm ngày 17/06, các bạn trẻ trong và ngoài phường Lưu Xá được các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo hướng dẫn về chùa làm thủ tục dự tu, gửi đồ và nhận chúng, hướng dẫn một số phép tắc, uy nghi trong chùa.

Tuy diễn ra trong những ngày trời nắng nóng, điều kiện ăn nghỉ, nơi tu tập còn nhiều hạn chế nhưng vượt lên trên tất cả là lòng nhiệt tâm hoằng pháp tới giới trẻ của quý Thầy, sự tận tâm công quả của các Phật tử và các tình nguyện viên cùng các chương trình tu học thiết thực sẽ mang đến cho các bạn trẻ những ngày tu bổ ích với các bài học Phật pháp thực tiễn, nhằm tưới tẩm hạt giống từ bi, yêu thương; giúp các em và các phụ huynh có cái nhìn mới mẻ hơn về việc tu học, đến chùa của giới trẻ.

9 (Copy)1 (Copy) 2 (Copy) 3 (Copy) 4 (Copy) 5 (Copy) 7 (Copy)

Tin, Thập Bát Công- ảnh, Tiến Sơn