.
.

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “ Con Về Bên Phật” tại chùa An Hồng


Sáng nay 11/06/2018 ( nhằm ngày 28/04/Mậu Tuất), tại chùa An Hồng, xã An Hồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng đã diễn ra buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè  “ Con Về Bên Phật” lần thứ II với sự tham gia của gần 700 thiện sinh đến từ các quận huyện trên địa bàn Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp, Ban giáo dục tăng ni TƯ GHPGVN; TT. Thích Thanh Hiển – chánh thư ký BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Đại đức Thích Giác Huy – Trưởng BTS GHPGVN huyện An Dương; Đại đức Thích Bản Hoan – Phó trưởng Ban trị sự GHPGVN huyện An Dương; Đại đức Thích Giác Hảo – Ủy viên thường trực BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng, trụ trì chùa An Hồng, trưởng BTC khóa tu; Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng ban từ thiện xã hội GHPGVN thành phố Hải Phòng cùng đông đảo chư tôn đức Tăng Ni nội ngoại thành của thành phố và một số chùa, tự viện các tỉnh thành lân cận.

Về phía khách mời chính quyền có sự hiện diện của các ông bà lãnh đạo đại diện cho các cấp chính quyền thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN huyện An Dương, xã An Hồng; các ban ngành, đoàn thể đóng trên địa bàn xã An Hồng,  huyện An Dương thành phố Hải Phòng cùng gần 700 em khóa sinh tham dự khóa tu mùa hè “ Con về Bên Phật” lần thứ 2 và đông đảo đại diện phụ huynh của các em khóa sinh.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Đại đức Thích Giác Hảo – Trưởng Ban tổ chức khóa tu cho biết mục đích của việc tổ chức khóa tu mùa hè là để giúp giới trẻ nhận thức được bản thân, giúp các em trở thành những người tốt, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Tham dự khóa tu mùa hè, ngoài các hoạt động được  vui chơi, giải trí lành mạnh, thể dục, thể thao, giao lưu văn hóa văn nghệ với các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng, các em còn được nghe các chuyên gia tâm lý, các doanh nhân chia sẻ về kỹ năng sống, những kinh nghiệm trong cuộc sống. Ngoài ra các khóa sinh còn được học tập giáo lý, học các uy nghi khi tới chùa, cách lễ Phật, lạy Phật, niệm Phật, cách tụng kinh, ngồi thiền…

Khóa tu mùa hè còn là cơ hội quý báu để xây dựng những nét đẹp trong tâm hồn con trẻ, là nền tảng vững chắc cho các bạn trẻ trong tương lai, hướng đến đời sống Chân – Thiện – Mỹ, rời xa các tệ nạn xã hội, các vấn nạn về bạo lực học đường, tạo dựng cho giới trẻ một niềm tin và sức mạnh về một lối sống lành mạnh, sống vui, sống khỏe, sống trẻ và sống có ích, nhằm bảo tồn những giá trị tinh thần cao đẹp của Dân tộc Việt Nam.

Nhân dịp này, đại diện cho gần 700 em thiện sinh tham dự khóa tu mùa hè lần thứ II tại chùa An Hồng đã đối trước chư tôn đức hiện tiền và gửi lời tri ân tới chư tôn đức Tăng Ni đã quang lâm chứng minh buổi lễ khai khóa, dành tình cảm đặc biệt nhất tới Đại đức trụ trì đã không quản ngại khó khăn, vất vả năm nay đã đầu tư cơ sở hạ tầng khang trang đủ để đón 700 đến 800 em khóa sinh về tham dự khóa tu, đảm bảo nơi tu học, nơi sinh hoạt sạch sẽ, thoáng mát, tạo mọi điều kiện để các bạn trẻ có cơ hội giao lưu, học hỏi. Đồng thời, các em khóa sinh có mặt tại khóa tu đã phát nguyện sẽ nghiêm chỉnh chấp hành đúng nội quy mà BTC đã đề ra trong suốt quá trình tu học, nguyện tinh tấn, phấn đấu tu học, cùng thương yêu, chia sẻ và đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau, cùng sách tấn nhau tu học.

Trước khi kết thúc buổi lễ khai mạc, thay mặt cho Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN, Thượng tọa Thích Thanh Giác – Phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TƯ GHPGVN đã ban đạo từ sách tấn các em khóa sinh tu học thật tốt để trở thành những người con ngoan, trò giỏi, trở thành những người công dân có ích cho gia đình và  cho xã hội. Đồng thời, thượng tọa chứng minh đã tán thán công đức của Đại đức trụ trì và quý sư thầy, sư cô trong Ban tổ chức khóa tu  đã tạo mọi điểu kiện để các em khóa sinh được trở về Ngôi Già Lam tu học trong kỳ nghỉ hè và chúc cho các em khóa sinh có một khóa tu mùa hè bổ ích, gặt hái được nhiểu kết quả trong thời gian tu học.

Sau đây là hình ảnh ghi nhận được:

Gần 700 khóa sinh cung đón chư tôn đức tới quang lâm chứng minh buổi lễ

Tác bạch cung thỉnh chư tôn đức quang lâm chứng minh buổi lễ khai mạc khóa tu

Niệm Phật cầu gia bị

Đại biểu chính quyền xã An Hồng, huyện An Dương

Dâng hoa cúng dàng


Đại đức Thích Giác Hảo – Trụ trì chùa An Hồng, trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc

Thượng tọa Thích Thanh Giác ban đạo từ chứng minh

Hồi hướng, bế mạc