.
.

Hải Phòng: Khai mạc khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần 8 tại Chùa Vẽ


Sáng 19 tháng 6 năm 2018 ( nhằm ngày 06/05/Mậu Tuất), tại giảng đường chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự) số 26/ 443, đường Đà Nẵng, phường Đông Hải 1, quận Hải An, TP. Hải Phòng đã long trọng diễn ra buổi lễ Khai mạc khóa tu mùa hè: “Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII năm 2018 với khoảng 850 khóa sinh về tham dự khóa tu.

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giác – Ủy viên HĐTS, phó trưởng Ban thường trực Ban hoằng pháp TW GHPGVN; TT. Thích Đức Thiện – Phó chủ tịch HĐTS, tổng thư ký HĐTS TƯ GHPGVN,  Thượng tọa Thích Thanh Hiển – Chánh thư ký văn phòng BTS GHPGVN thành phố Hải Phòng; Ni Sư Thích Tâm Chính, Ủy viên Ban hoằng pháp kiêm thư ký Ban từ thiện xã hội GHPGVN, Trưởng ban Từ thiện – xã hội GHPGVN TP.Hải Phòng, trưởng BTS GHPGVN Quận Hải An, trưởng BTC Khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII, chư tôn đức Tăng Ni trưởng BTS các quận, huyện thành phố.Hải Phòng và chư tôn đức Tăng ni trụ trì các chùa  trên địa bàn Hải Phòng và một số tỉnh thành lân cận.

Về phía khách mời chính quyền có sự hiện diện của ông: Trần Văn Hải – Phó trưởng Ban tôn giáo thành phố Hải Phòng; ông: Nguyễn Ngọc Phương – Trưởng ban phong trào Ủy ban MTTQVN thành phố Hải Phòng; ông: Trần Văn Tấu – Phó chủ tịch UB MTTQVN quận Hải An, cùng các ông bà đại diện cho các cấp ủy Đảng thuộc HĐND, UBND, UB MTTQVN, các sở ban ngành đoàn thể đóng trên địa bàn phường Đông Hải I, quận Hải An, Tp. Hải Phòng, cùng hơn 850 em khóa sinh đang sinh sống, học tập tại thành phố Hải Phòng và một số tỉnh thành phía Bắc trong độ tuổi từ 13 đến 25 tuổi.

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, Ni Sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC khóa tu  mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần VIII đã lên tuyên đọc Diễn văn khai mạc khóa tu mùa hè lần thứ 8 với chủ đề “ Bồ Đề Tâm” tại chùa Vẽ. Diễn văn khai mạc đã nêu rõ tầm quan trọng cũng như lợi ích của việc tổ chức khóa tu mùa hè. Trong xã hội hiện nay cho thấy, mặc dù các em đang sống trong thời bình, sống trong một xã hội hiện đại, công nghệ thông tin phát triển vượt bậc  nhưng một bộ phận không nhỏ các bạn trẻ đang sống một cuộc sống thờ ơ, ích kỳ, thiếu sự đồng cảm của mọi người xung quanh, dễ bị lôi cuốn vào các tệ nạn xã hội, bạo lực học đường..

Nhận thức được tầm quan trọng đó, để giúp các em nhận ra được giá trị của cuộc sống, biết yêu thương, giúp đỡ mọi người, sống có trách nhiệm với bản thân và xã hội. Được sự chấp thuận của các cấp lãnh đạo chính quyền, cũng như được sự cho phép của các cấp Giáo hội, tại chùa Vẽ ( Hoa Linh Cổ Tự), quận Hải An, thành phố Hải Phòng đã long trọng tổ chức buổi lễ khai mạc khóa tu mùa hè  ” Bồ Đề Tâm” lần thứ 8.

Tiếp nối sự thành công của các khóa tu trước đó, năm nay chùa Vẽ tiếp tục tổ chức khóa tu mùa Hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ  8 với sự tham dự của hơn 850 khóa sinh trong thời gian tu học là 7 ngày liên tục, từ ngày 18/6/2018 đến hết ngày 24/6/2018,  với mục đích nuôi dưỡng tâm Từ bi, Hỷ xả, hạnh lắng nghe, đồng thời tạo những thuận duyên cho các em Thanh thiếu niên Phật tử và học sinh được giao lưu chia sẻ, tiếp cận kỹ năng sống, để các em hiểu biết và có hiếu nghĩa với ông bà, cha mẹ, biết nghe lời thầy cô học tập chăm ngoan, có tình yêu thương chia sẻ với mọi người, nhằm hoàn thiện bản thân. Bởi vậy khóa tu đã góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tư duy tích cực, nghĩ điều thiện, nói điều thiện, làm việc thiện, đem lại lợi ích thiết thực cho mỗi tự thân các em tham dự khóa tu. Từ đó nhân rộng ra làm lợi ích cho tuổi trẻ trong cộng đồng, và có ích cho xã hội.

Nhân dịp này, Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC khóa tu đã đón nhận những lẵng hoa chúc mừng của đại diện HĐTS TƯ GHPGVN. Đặc biệt, nhân dịp này Thượng tọa Thích Thanh Giác – Phó trưởng ban thường trực Ban Hoằng pháp TƯ GHPGVN đã trao tặng hoa và quà chúc mừng cho Ni sư Thích Tâm Chính – Trưởng BTC khóa tu mùa hè “ Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII 10 triệu đồng.

Tiếp đó, khóa sinh Phật tử Lê Hoàng Ngọc Anh đã đại diện cho hơn 850 khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè Bồ Đề Tâm lần thứ 8 tại chùa Vẽ, đối trước Chư tôn đức Tăng Ni tuyên đọc lời phát nguyện khi tham dự khóa tu mùa hè lần 8 tại chùa Vẽ, cả hội trường đều hoan hỷ khi đồng loạt các khóa sinh vang lên lời tuyên hứa, lời phát nguyện tu tập tốt để không phụ lòng quý sư thầy, sư cô trong Ban tổ chức.

Trước khi kết thúc buổi lễ bế mạc, TT. Thích Thanh Giác đã ban đạo từ tán thán công đức của Ni Sư trụ trì chùa Vẽ, trưởng Ban tổ chức khóa tu và các sư thầy, sư cô trực tiếp hướng dẫn khóa tu năm nay. Đồng thời thượng tọa chứng minh đã ban đạo từ nói về vấn đề phát Bồ Đề Tâm . Qua đó, các khóa sinh đã hiểu được như thế nào là “ Bồ Đề Tâm” và làm thế nào để có được Tâm Bồ Đề. Trước khi dừng lời, thượng tọa chứng minh đã sách tấn  hơn 850 bạn khóa sinh tu học thật tốt, thực hiện đúng nội quy của Ban tổ chức đã đề ra.

Buổi lễ khai mạc đã được diễn ra trong không khí đại hoan hỷ trước sự chứng minh của lãnh đạo GHPGVN, Chư tôn đức Tăng Ni thành phố Hải Phòng, các cấp chính quyền địa phương và hơn 850 khóa sinh về tham dự khóa tu mùa hè “Bồ Đề Tâm” lần thứ VIII năm nay.

Phattuvietnam.net xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận: