.
.

Chùa Long Hoa tổ chức khóa tu mùa hè cho Thanh thiếu niên


Nhằm tạo điều kiện cho thanh thiếu niên, học sinh có môi trường sinh hoạt, vui chơi lành mạnh bổ ích sau những ngày học tập, thi cử căng thẳng ở nhà trường. Trong 3 ngày 04, 05, 06/08/2017, Chùa Long Hoa (quận Ngũ Hành Sơn, Tp Đà Nẵng) đã tổ chức khóa tu dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên.

Dù chùa đang trong giai đoạn xây dựng chưa hoàn thiện, nhưng với tâm nguyện hướng lứa tuổi Thanh thiếu niên đến với đạo Phật, tu tập những nhân lành, HT. Thích Huệ Thường – CM BTS GHPGVN Tp Đà Nẵng, Trú trì chùa Long Hoa, Trưởng BTC khóa tu cùng Tăng chúng tại Bổn tự đã cố gắng tổ chức khóa tu với sự tham gia của gần 300 khóa sinh.

Trong 3 ngày tham gia khóa tu, với các thời khóa thuyết giảng – hoa đăng – thiền định và các trò chơi vận động đã giúp các em  có sự hiểu biết và kính tin Tam Bảo, nhận thức được ý nghĩa của cuộc sống, hiểu được đâu là điều xấu điều ác nên tránh, điều tốt, điều thiện nên làm, nâng cao nhân cách đạo đức của con người. Bên cạnh đó rèn luyện cho các em đức tính tự giác trong học tập, trong lao động. Ý thức được bổn phận trách nhiệm của con người đối với ông bà, cha mẹ thầy cô, xã hội.

Nguyễn Thiện – Trần Tâm