.
.

Xót thương nỗi đau mất bố mẹ của ba cháu nhỏ Cường, Quốc, Trang


Khi còn cách bờ khoảng 50m thì ghe bị tràn nước và chìm 1 đầu. Do ghe chở theo rất nhiều cây đót nên chìm ngay sau đó, kéo theo cả 4 người trên ghe.

Sau một hồi vật lộn trong hồ, anh Tân và anh Thành bơi được vào bờ, nhưng khi nhìn lại không thấy vợ chồng anh Hùng.

Đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng, gia đình và người dân xung quanh đã nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa phát hiện được tung tích vợ chồng anh Hùng.

Được biết dưới lòng hồ tại khu vực này có nhiều cọc gỗ, nước sâu, lạnh và chảy xiết nên công tác tìm kiếm cứu nạn gặp khó khăn.

Sáng 31-1, khi chúng tôi đến thôn Xuân Hòa 2 thăm và tặng quà thì gặp cô Nguyễn Thị Năm, là mẹ của chị Nga, bà ngoại của các cháu. Hai cháu Cường và Quốc đã đi qua thôn Xuân Hòa 1 để bán hoa (anh chị Hùng trồng hoa Vạn Thọ để bán Tết), bà nội của các cháu do bị sốc nên xỉu nằm trong nhà hiện sức khỏe rất yếu. Cô Năm đưa đưa chúng tôi đến chỗ bán hoa, cháu Trang và Cường mồ hôi nhễ nhại đang chuyển hoa ra xe để bán cho khách tại chỗ còn cháu Quốc thì đã theo xe của cậu đi bán xa hơn.

Tính đến hôm nay đã là ngày thứ 6 nhưng đội cứu hộ do tỉnh Khánh Hòa cử về hồ chứa  thủy điện Ea krông Rou phối hợp với công an xã Ninh Phụng, xã đội phối hợp với công an thị xã Ninh Hòa, Ban phòng chống lụt bão – tìm kiếm cứu nạn tỉnh để tìm kiếm người mất tích nhưng vẫn chưa tìm thấy xác của hai anh chị.

Ông Trần Ngọc Thơ, Phó chủ tịch UBND xã Ninh Phụng, cho biết gia đình anh Hùng rất khó khăn, hai vợ chồng làm mướn nuôi 3 đứa con. Đứa lớn nhất mới học lớp 10, đứa nhỏ nhất học lớp 4.

"Trước mắt, xã hỗ trợ 1 triệu đồng, UBNB thị xã cũng đến động viên gia đình, làm các thủ tục cần thiết để tiếp tục hỗ trợ các cháu"- ông Thơ nói.

Chúng tôi rất mong tấm lòng của mọi người dành cho các cháu: Nguyễn Văn Cường, học sinh lớp 10 trường PTTH Nguyễn Chí Thanh, xã Ninh Phụng; cháu Nguyễn văn Quốc, học sinh lớp 8 trường Trần Quốc Tuấn, xã Ninh Phụng; cháu Nguyễn Thị Huyền Trang, học sinh lớp 4 trường Tiểu học Ninh Phụng.

Do ông bà nội, ông bà ngoại đều nghèo khổ lại lớn tuổi nên gia đình không ai mở tài khoản. Mọi sự hỗ trợ xin gửi trực tiếp cho cháu Nguyễn Văn Cường, số điện thoại của cháu Cường: 0168.6792.567.

 


 
Bài, ảnh: Quảng Ấn