.
.

Xây dựng tổ chức GĐPT tỉnh Quảng Nam phát triển trong tương lai


“Mục tiêu học hỏi, giao lưu với các đơn vị GĐPT của các tỉnh thành trong cả nước, từ đó rút ra những bài học hay để đem về áp dụng xây dựng tổ chức GĐPT tỉnh nhà phát triển trong tương lai”.

HINH 1 copy

H.Tr cấp Tấn – Nguyễn Thanh Vân, Phó ban HD Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Nam, Trưởng tiểu lều

Đó là khẳng định của huynh trưởng cấp Tấn – Nguyễn Thanh Vân, Phó ban HD Phân ban GĐPT tỉnh, Trưởng tiểu lều đơn vị Quảng Nam trong cuộc trao đổi với PV Ban TTTT PG tỉnh tại trại Lục Hòa 2017 (tổ đình Thiên Ấn, Quảng Ngãi).

Khẳng định đó bên cạnh việc nêu lên những thuận lợi và khó khăn mà Đoàn GĐPT Quảng Nam gặp phải như:

Được sự ân cần quan tâm, tạo mọi điều kiện của chư tôn đức trong BTS, ban HDPT PG tỉnh, BTS các huyện, thị trong tỉnh và sự động viên của anh chị huynh trưởng cao niên đã giúp cho đoàn huynh trưởng, đoàn sinh GĐPT Quảng Nam rất vui mừng phấn khởi khi tham gia trại Lục Hòa 2017, họp bạn liên ngành thanh thiếu GĐPT toàn quốc lần này.

Tham gia trại lần này đơn vị GĐPT tỉnh có 621 trại sinh (104 huynh trưởng và 517 đoàn sinh), mục tiêu học hỏi, giao lưu với các đơn vị GĐPT của các tỉnh thành trong cả nước, để từ đó rút ra những bài học hay để đem về áp dụng xây dựng tổ chức GĐPT tỉnh nhà phát triển trong tương lai.

Trước khi tham gia trại, Ban HD PB GĐPT tỉnh đã tổ chức khảo sát tại các đơn vị trong toàn tỉnh và thành lập 2 đoàn chuyên để tập huấn, làm chủ chốt đại điện cho GĐPT Quảng Nam dự thi các chương trình chuyên môn cũng như những hoạt động trong thời gian trại.

HINH 2 copy

PV Đức Nguyệt thực hiện phỏng vấn huynh trưởng Thanh Vân

Huynh trưởng Thanh Vân còn chia sẻ thêm, trại năm nay diễn ra trên đồi núi (tổ đình Thiên Ấn, tỉnh Quãng Ngãi) nên có một số khó khăn gặp phải như, đất trại dành cho khu vực 3 ý hòa (Quảng Nam, Đà Nẵng, Quảng Ngãi) có nhiều cây cối, hạn chế việc sinh hoạt giao lưu tập thể, nguồn nước chưa được đảm bảo…

Với mục đích giao lưu, học hỏi trên tinh thần lục hòa, vì màu lam của tổ chức GĐPT, chúng tôi luôn thường xuyên nhắc nhở các em đến đất trại phải tuân thủ các nội quy, quy chế của trại đề ra và thực hiện nếp sống văn hóa, đến sạch, ở sạch, đi sạch; luôn động viên tinh thần các trại sinh cố gắng khắc phục khó khăn trong những ngày ở đất trại, để mang lại kết quả chung cho toàn tỉnh.

HINH 3 copy

Nêu cao truyền thống GĐPT đất Quảng.

Em Quảng Trí – Nguyễn Hữu Ý, đơn vị GĐPT huyện Phú Ninh là một đoàn sinh đã gắn bó với tổ chức GĐPT Quảng Nam hơn 10 năm, đây là lần đầu tiên em được tham gia hội trại GĐPT toàn quốc, em chia sẻ:

Bản thân em và các bạn đoàn sinh mong muốn về đây nhận được niềm vui khi được sinh hoạt trong một ngôi nhà chung của tổ chức GĐPT, góp mặt đầy đủ các anh chị GĐPT từ các tỉnh thành cả 3 miền bắc – trung – nam.

HINH 4 copy

Trải qua các đợt trại GĐPT và các khóa huấn luyện tại tỉnh nhà, đối với bản thân em thì cũng có sự chuẩn bị rất chu đáo, nhất là về những kiến thức, kỹ năng… để đại diện cho đơn vị GĐPT Quảng Nam dự thi với các tỉnh bạn; em sẽ cố gắng hết sức mình để nêu cao truyền thống GĐPT đất Quảng và không phụ lòng các anh chị huynh trưởng kỳ vọng.

HINH 5 copy

Đoàn sinh Quảng Trí – Nguyễn Hữu Ý, đơn vị GĐPT huyện Phú Ninh

Luôn phấn đấu, tinh tấn tu tập để trở thành một người huynh trưởng thật sự.

Là một đoàn sinh tham gia tổ chức GĐPT Quảng Nam nhiều năm, có không ít kinh nghiệm, Quảng Nhang – Huỳnh Thị Thu Dung, đơn vị GĐPT huyện Thăng Bình chia sẻ:

Khi đến đây sẽ học được rất nhiều điều quý giá từ các anh chị huynh trưởng truyền trao. Em rất háo hức, vui mừng, xen lẫn vào đó là niềm tự hào và may mắn khi được chọn vào đội chuyên để tham gia trại lần này, vì thế em đã chuẩn bị cho mình những hành trang khi tham gia trại lần nay như, kiến thức Phật pháp, các kỹ năng đối phó với chướng ngại vật… để ra thi đấu với các đội bạn, theo tinh thần hăn hái, nhiệt tình, chơi hết mình và đem tất cả những gì tốt đẹp nhất của đơn vị đất Quảng để giao lưu và giới thiệu với các bạn trong cả nước.

HINH 6 copy

Đối với bản thân em, mục tiêu và lý tưởng của một trại sinh và là một người đệ tử Phật thì chúng em luôn phấn đấu, tinh tấn tu tập để trở thành một người huynh trưởng thật sự như các anh các chị đã đi trước.

HINH 7 copy HINH 8 copy HINH 9 copy HINH 10 copy

Được biết, trại Lục Hòa 2017, họp bạn liên ngành thanh, thiếu Gia đình Phật tử toàn quốc của các huynh trưởng và đoàn sinh do Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT T.Ư tổ chức từ ngày 20 đến 23-7-2017 tại tổ đình Thiên Ấn (Quảng Ngãi) đã chính thức khai mạc hôm ngày 21-7, có hơn 6.000 huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT đại diện cho 35 tỉnh thành trong cả nước tham gia.

Xuân Sáng – Đức Nguyệt – Vịnh Thi

Ban TTTT PG Quảng Nam