.
.

Trộm táo tợn vào chùa khiêng hòm công đức


Chiều nay, 15-5, ĐĐ.Thích Châu Phong, trụ trì chùa Hồng Phúc (xã Nghi Long, Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết, nhà chùa vừa bị hai kẻ gian đột nhập khiêng hòm công đức ra phía sau chùa phá nát và lấy đi tiền bộ tiền công đức được Phật tử, thiện tín hỷ cúng suốt một tháng qua.

Theo đó, đoạn video được trích xuất từ camera anh ninh của chùa cho thấy, vào khoảng 16g20 ngày 13-5,  hai nam thanh niên khoảng trên 20 tuổi, trong đó có một người mang balo phía sau, lợi dụng lúc chùa không có người trông coi đã lẻn vào trước chính điện và khiêng hòm công đức ra khỏi chùa.

trom, huutinh.jpg
Hình ảnh chụp lại từ đoạn video trích xuất camera an ninh của chùa

Sau khi đi công việc về chùa, Đại đức trụ trì kiểm tra camera an ninh và phát hiện vụ việc nên đã nhanh chóng trình báo lên công an xã nhằm truy tìm hai nam thanh niên để lấy lại tài sản bị trộm.

Đại diện Ban công an xã Nghi Long cho biết sau khi nhận được tin báo, đã trực tiếp gọi điện báo cáo lãnh đạo công an huyện và đến hiện trường lấy lời khai những người liên quan; đồng thời tiến hành trích xuất camera an ninh để nhận diện và truy tìm hai nam thanh niên nói trên.

Được biết, đây là lần thứ hai kẻ gian vào chùa Hồng Phúc lấy trộm tài sản; trước đó vào tháng 10-2016, kẻ gian phá cửa sổ, đột nhập vào phòng Đại đức trụ trì phá két sắt lấy đi số tiền trên 200 triệu đồng.

Hữu Tình