.
.

Thanh Hóa: Lễ Hằng Thuận cho đôi bạn trẻ tại chùa Ông Sư


Sáng mùng 1 tháng chạp năm Bính Thân, tức ngày 29/12/2016 tại Chùa Hòa Long (Ông Sư) xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra lễ Hằng Thuận cho đôi trẻ Lê Đình Hường sánh duyên cùng Lê Thị Vân.

Tại buổi lễ có sự chứng minh của ĐĐ. Thích Tánh Khả – UV Ban Văn Hóa TƯ GHPGVN, Trưởng Ban Văn Hóa Phật Giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị Sự GHPGVN huyện Triệu Sơn, Trụ trì chùa Ông Sư; cùng đại diện hai bên họ hàng, thân hữu và đông đảo Phật tử đến tham dự và chúc phúc.

hang thuan t12 ong su 1

Quang cảnh lễ hằng thuận

hang thuan t12 ong su 2

Nguyện hương

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm với các nghi thức truyền thống Phật giáo: tụng kinh chúc phúc, trao nhẫn cưới, đọc năm lời thệ nguyện về trách nhiệm của chồng đối với vợ cũng như bổn phận của người vợ đối với chồng, lạy và nói lời tri ân với cha mẹ hai bên…

hang thuan t12 ong su 6

Đôi tân hôn dâng hoa cúng Phật 

hang thuan t12 ong su 8

Đôi tân hôn dâng đâng cúng Phật

hang thuan t12 ong su 5

ĐĐ. Thích Tánh Khả chia sẻ pháp thoại ‘Đạo vợ chồng” 

ĐĐ. Thích Tánh Khả ban lời đạo từ giúp đôi vợ chồng hiểu về nền tảng gia đình hạnh phúc lâu dài thông qua những điều đức Phật dạy trong kinh Thi Ca La Việt phải hết lòng yêu thương nhau, chung thủy, tôn trọng, hòa thuận, nhường nhịn lẫn nhau trong đời sống gia đình, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ.

hang thuan t12 ong su 22

Đôi tân hôn lễ tạ tứ ân

hang thuan t12 ong su 23

hang thuan t12 ong su 25

Đôi tân hôn phát nguyện hôn nhân

hang thuan t12 ong su 28

Trao nhẫn cưới

Và ĐĐ. Thích Tánh Khả cũng đã giải thích ý nghĩa của chữ “Nhẫn”, sau đó là nghi thức trao nhẫn và giao bái. Dưới sự chứng minh của mười phương chư Phật, đôi tân lang, tân nương đã đối trước Tam Bảo và chư tôn đức Tăng dâng lời phát nguyện tôn trọng, cảm thông và yêu thương nhau trọn đời, và cùng áp dụng thực hành theo đúng lời Phật dạy để có cuộc sống an lạc, hạnh phúc.

hang thuan t12 ong su 34

Giao bái

hang thuan t12 ong su 36

Tặng quà chúc phúc

Cũng trong buổi lễ, Chư tôn đức Tăng tặng quà chúc phúc cho đôi Tân hôn. Tiếp sau đó là lễ Quy Y Tam Bảo và khóa lễ cầu an đầu tháng chạp cho bà con nhân dân và Phật tử tại địa phương.

Xin chia sẻ một số hình ảnh đến quý độc giả:

hang thuan t12 ong su 3hang thuan t12 ong su 4hang thuan t12 ong su 7Đôi tân hôn dâng hoa cúng Phậthang thuan t12 ong su 13hang thuan t12 ong su 19hang thuan t12 ong su 16hang thuan t12 ong su 20

hang thuan t12 ong su 30hang thuan t12 ong su 31hang thuan t12 ong su 32hang thuan t12 ong su 38

Ban TTTT PG Thanh Hóa