.
.

Thái Nguyên: Trường hạ chùa Phù Liễn tạ pháp an cư PL 2561- DL 2017


Sáng nay, 26/9 (7-8-Đinh Dậu), chư tôn đức Tăng Ni đã vân tập về trường hạ chùa Phù Liễn (Tp.Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên) để làm lễ tạ pháp khóa an cư kiết hạ PL.2561.

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Viện chủ Hạ Trường chùa Phù Liễn; TT.Jin Ho – Hàn Quốc; ĐĐ.Thích Đạo Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, Chánh Duy na Hạ trường; ĐĐ.Thích Thanh Thắng, Phó BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, chư tôn đức Tăng Ni trong Hạ trường và đông đảo nhân dân Phật tử thập phương cùng về tham dự.
Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Đạo Quảng – Phó Ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã báo cáo tổng kết sinh hoạt và tu học của trường hạ trong ba tháng an cư. Theo đó, thực hiện theo sự chỉ đạo của TƯGH, BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức an cư tại hạ trường chùa Phù Liễn dành cho Tăng và Ni với 46 hành giả (Tăng 28 vị, Ni 18 vị). Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền và sự phát tâm hộ trì chư tôn đức Tăng Ni của quý đạo hữu Phật tử xa gần, tinh thần đoàn kết – hoà hợp trong 3 tháng an cư, các hành giả đã khắc phục những khó khăn, tích cực tham gia mọi hoạt động của Hạ trường.
Tại buổi lễ, các hành giả an cư đã dâng lời tác bạch cúng dường lên chư tôn đức, tri ân đàn na tín thí hỗ trợ cho chư Tăng Ni trong suốt 3 tháng an cư để các hành giả an tâm tu học. Dịp này, các hành giả cũng dâng lời khánh tuế lên cho chư Tôn đức thêm một tuổi hạ.
Ban đạo từ cho buổi lễ, TT.Thích Nguyên Thành, UV HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã tán thán tinh thần tu học và nỗ lực không ngừng của chư tôn đức Tăng Ni hành giả An cư. Thượng tọa mong muốn các Hành giả nỗ lực trong việc giữ gìn và hành trì Giới luật, để tự hoàn thiện bản thân và góp phần trang nghiêm ngôi nhà chung của Giáo hội.
Nhân ngày lễ tạ pháp có phái đoàn Phật giáo Hàn Quốc, TT.Jin Ho – Hàn Quốc làm trưởng đoàn đã đến chúc mừng ngày lễ tạ pháp. TT.Jin Ho – Hàn Quốc đã có duyên với Phật giáo Thái Nguyên. TT.Jin Ho – Hàn Quốc đã cùng Phật giáo Thái Nguyên tổ chức nhiều hoạt động từ thiện.
Xin trân trọng gửi tới quý độc giả một số hình ảnh đã ghi nhận được:


Hạnh Bích – Hoàng Tuấn – Phúc Thông