.
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu trồng cây lưu niệm tại Trụ sở Ban Trị sự.


Được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng nhà nước, sáng hôm qua ngày 21 tháng 12 năm 2018 (nhằm ngày  15 tháng 11 năm Mậu tuất, phái đoàn ông Uông Chu Lưu- Phó Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đã tới thăm và trồng cây lưu niệm tại Trụ sở GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, chùa Phù Liễn TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.


Tiếp phái đoàn có TT Thích Nguyên Thành- UV TT HĐTS GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên; cùng chư tôn đức Thường trực BTS, ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Tỉnh và TP Thái Nguyên cũng có mặt tiếp đón phái đoàn.

Cũng trong dịp này, TT Thích Nguyên Thành đã cùng phái đoàn ông Uông Chu Lưu làm lễ dâng hương tại chính điện chùa Phù Liễn, cầu nguyện cho Thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc và trồng cây lưu niệm tại khuôn viên chùa Phù Liễn trong không khí đoàn kết, hòa hợp góp phần vào việc bảo vệ môi trường, làm cho môi trường xanh, sạch, đẹp hơn.

Sau khi dâng hương, lễ Phật, đoàn đã có buổi trao đổi thân mật với trên tinh thần Đạo pháp và Dân tộc. Qua đó, ông Uông Chu Lưu đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến TT Trưởng Ban Trị sự đã dành cho việc đón tiếp đoàn hết sức chu đáo. Ông cũng đánh giá cao những đóng góp to lớn của Phật giáo tỉnh nhà bên cạnh các thành tựu của Tỉnh nói riêng và Nhà nước nói chung.

Tiếp sau đó, ông Uông Chu Lưu, cùng các thành viên và TT Thích Nguyên Thành thực hiện trồng cây đa lưu niệm tại khuôn viên Trụ sở BTS với mong ước cầu cho quốc thái dân an, địa phương phát triển.

Xin chia sẻ một số hình ảnh:

Phái đoàn nhà nước dâng hương lễ Phật tại chính điện chùa Phù Liễn

 

Ông Uông Chu Lưu trao tặng phẩm và đôi lời tâm sự chúc mừng thầy trụ trì chùa Phù Liễn

Trồng cây lưu niệm tại Trụ sở GHPGVN tỉnh Thái Nguyên

Phái đoàn chụp ảnh lưu niệm trước chùa Phù Liễn

 

 

Thập Bát Công- Tiến Sơn

Ban TT-TT PG tỉnh Thái Nguyên