.
.

Thái Nguyên : Pháp hội niệm Phật cầu nguyện quốc thái dân an.


Hôm qua, ngày 26/11/2016 DL( 25/10 AL), tại chùa Phủ Liễn, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên đã khai đàn Pháp hội niệm Phật cầu quốc thái dân an và chia sẻ kinh nghiệm tu tập trong không khí vô cùng trang nghiêm và thanh tịnh.

“Niệm Phật một câu phúc sinh vô lượng

Lễ Phật một lễ tội diệt hằng xa”.

Cho dù tiết trời se lạnh chuyển đông nhưng vẫn không cản bước được hàng trăm Phật tử từ các nơi quy tựu về tham dự Đại lễ cầu nguyện tại chùa Phủ Liễn. Như có một sức mạnh tâm linh thôi thúc, mỗi người khi đến chốn thâm nghiêm này, cảm thấy tâm hồn thanh thản bình an lạ kỳ. Và vô hình chung ai cũng muốn gắng sức tu tập để xây đắp cuộc sống, mong ước sao mọi người được an vui, no ấm, người người đạo đức, nhà nhà biết tu để cho dân tộc vững bước tiến lên, vượt qua những khăn khó mà được thới thịnh, được bình an.

10-copy

Quang lâm cử hành Pháp hội có chư tôn Thượng tọa TT BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên, chư Thượng tọa Đại đức Tăng Ni UV BTS, cùng chư nam nữ Phật tử trong toàn Tỉnh về tham dự khóa tu.

Có thể nói đây có một nhân duyên lớn được trở về cõi tĩnh độ chùa Phủ Liễn để cùng nhau nhất tâm niệm Phật, cầu nguyện quốc thái dân an, thế giới hòa bình và chúng sinh an lạc. Mở đầu cho đại lễ là việc đón khách,ổn định đạo tràng,cung nghinh chư tôn Đức Tăng Ni và đại biểu.

3-copy

Đúng 8 giờ 15 phút,buổi lễ chính thức bắt đầu khai mạc. Đại đức Thích Chúc Tiếp MC dẫn nhập chương trình tại pháp hội niệm Phật.

11-copy

Thượng tọa Thích Nguyên Thành chia sẻ Đức Phật thị hiện ra đời, chuyển bánh xe pháp mở ra tám vạn bốn ngàn pháp môn cho chúng sinh tùy căn cơ tu tập. Mỗi pháp môn lại có những yếu chỉ và diệu dụng riêng biệt. Song dù pháp môn nào cũng không ngoài mục đích diệt tận vô minh, tìm cầu giải thoát.

Thượng tọa mong muốn các phật tử hãy nhất tâm với pháp môn tịnh độ, cùng nhau hòa hợp đoàn kết thanh tịnh từ trong tâm của mình,  nỗ lực tự thân của mỗi người hãy luôn  nhất tâm niệm Phật, đoàn kết hòa hợp, tăng trưởng tâm thanh tịnh để có được sự vãng sinh cực lạc. Chúng ta phải có trách nhiệm và tâm nguyện gìn giữ những bản sắc của dân tộc với những tinh hoa văn hóa Phật giáo nơi mà các Tổ đã truyền thừa mà ngày nay chúng ta có nhân duyên được thừa hưởng.

TT Thích Nguyên Thành chia sẻ, Pháp hội  được tổ chức nhằm cầu quốc thái dân an là một việc làm đầy ý nghĩa và đầy trách nhiệm đối với cộng đồng và xã hội.Với truyền thống của cha ông trong công cuộc xây dựng đất nước qua tư tưởng lấy đức để đoàn kết nhân tâm, lấy sức mạnh của nhân dân để bảo tồn xây dựng và phát triển đất nước, chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết thống nhất để  xây dựng một nhân gian tốt đẹp. Thượng tọa nêu rõ ý nghĩa của việc cầu nguyện cho quốc thái dân an, trong đó răn nhắc chúng ta đừng coi thường tâm linh, khi mà ta đã thành tâm động được lòng trời thì có những điều kỳ diệu sẽ xảy ra. Ví như giờ đây trước bàn thờ Phật chúng ta quỳ lạy bằng tất cả tâm thành của mình, bằng tất cả sự sám hối những lỗi lầm cũ và nguyện hứa với tương lai, ta dâng hết lên cho Đức Phật, cho Quốc Tổ, lên Chư Thiên… thì với cái lòng thành ấy, với sức mạnh tâm linh này, chúng ta hòa vào công lao của bao nhiêu người trong đất nước, mong rằng đất nước ta sẽ vững bước tiến lên, vượt qua những khăn khó mà được thới thịnh được bình an thì điều đó sẽ thành tựu.

Song song đó,  Thượng tọa còn khuyến khích tình yêu nước, trách nhiệm của một người Phật tử trong việc xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn. Ý nghĩa buổi lễ nguyện cầu cho Quốc thái Dân an là như vậy. Những lời dạy chân thành của Thượng tọa đã làm xúc động bao trái tim của quý thiện nam tín nữ Phật tử về dự lễ. Có lẽ mỗi Phật tử sẽ đều cảm thấy lòng mình thật thanh thản, vui tươi, phấn khởi, có động lực hơn trong cuộc sống.

13-copy

Cũng tại buổi lễ, Cư sỹ Diệu Âm  đã chia sẻ những kinh nghiệm tu tập đến pháp hội nhằm giúp cho hội chúng có được niềm tin vững chắc hơn để thực hành tốt pháp môn tịnh độ.Pháp hội đã tạo duyên lành cho các Phật tử được tu tập chuyển hóa thân tâm và có cái nhìn chính kiến về pháp môn Tịnh độ và phương pháp trợ niệm như lý như pháp đúng theo lời dạy của lịch đại Tổ Sư. Cư sĩ Diệu Âm mong muốn chính pháp vãng sinh về tây phương cực lạc được sẽ  mở rộng và được hệ thống hóa nhằm giúp thêm những người có duyên  được vãng sinh tây phương cực lạc . Pháp môn tịnh độ được đúc kết lại theo phương pháp gọi là hộ niệm vãng sinh, Phương pháp hộ niệm được cụ thể hóa một cách rõ ràng minh bạch, từng ban hộ niệm phải nắm vững các nguyên tắc đó để thực hành đúng như lý như pháp theo sự hướng dẫn của GHPGVN và quy luật của nhà nước để cùng nhau làm đúng chính pháp.

Pháp hội đã tạo duyên lành cho các Phật tử được tu tập chuyển hóa thân tâm và có cái nhìn chính kiến về pháp môn Tịnh độ và phương pháp trợ niệm như lý như pháp đúng theo lời dạy của lịch đại Tổ Sư. Buổi chiều cùng ngày toàn thể hội chúng được nghe quý thầy chia sẻ pháp thoại. Pháp hội đã kết thúc một cách viên mãn và đọng lại trong lòng mỗi người dân một ngọn lửa luôn tin tưởng và cầu nguyện cho một thế giới hoà bình, ấm no, tránh xa chiến tranh và chết chóc.

1-copy 4-copy 5-copy 6-copy 8-copy 9-copy 12-copy 15-copy 16-copy14-copy

Tin, Thập Bát Công – ảnh Tiến Sơn