.
.

Thái Nguyên: Hội nghị phổ biến Pháp luật Tín ngưỡng Tôn giáo đến với tín đồ, chức sắc, chức việc, nhà tu hành trên địa bàn tỉnh.


Sáng ngày 28/10/2021 Ban Tôn giáo Chính phủ, phối hợ cùng Ban Tôn giáo – Sở Nội Vụ tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp phổ biến pháp luật, Tín ngưỡng Tôn giáo. Đồng thời,  kết hợp triển khai môn học lịch sử Việt Nam, pháp luật Việt Nam cho cán bộ công chức làm công tác tín ngưỡng, tôn giáo; cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành đại diện cho các tổ chức tôn giáo trên địa bàn tỉnh.

Tham dự phiên khai mạc có sự tham dự của Bà TS Nguyễn Thị Định – Vụ trưởng vụ pháp chế – Thanh tra ban tôn giáo chính phủ; Ông: Ma Đình Đối – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Ông Hoàng Ngọc Hưng – Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh cùng quý đại biểu đại diện, Ban Dân vận, phòng PA 02 Công An, các Sở, Ban, Ngành của tỉnh đồng tham dự.

Về phía Giáo Hội Phật Giáo Tỉnh có sự tham dự của Thượng tọa Thích Nguyên Thành – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Tỉnh; Đại đức Thích Chúc Tiếp – Phó ban kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

Hội nghị tổ chức trong 3 ngày từ ngày 27 đến hết ngày 29 tháng 10 năm 2021 tại Hội trường Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh và Hội trường Khách Sạn Đông Á PLaza tỉnh Thái Nguyên. Hội nghị đón tiếp hơn 800 tín đồ của các tôn giáo đang hoạt hoạt động trên địa bàn tỉnh. Riêng đối với Phật giáo có hơn 500 phật tử  và 50 vị Tăng, Ni đang hành đạo tại tỉnh nhà tham dự.

Tại Hội nghị Bà TS. Nguyễn Thị Định – Vụ Trưởng Vụ Pháp chế – Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ đã giới thiệu tình hình Tín ngưỡng, Tôn giáo ở Việt Nam hiện nay và quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với Tín ngưỡng, Tôn giáo;  giới thiệu một số nội dung  của Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo.

Các đại biểu dự Hội nghị đã tham gia thảo luận và phát biểu tích cực các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện Luật và Nghị định cũng như những ý kiến về chương trình, nội dung môn học pháp luật Việt Nam, Lịch sử Việt Nam dành cho các cơ sở đào tạo tôn giáo; ban tổ chức lớp học đã giải đáp một số thắc mắc và hướng dẫn thêm nhằm giúp cho các chức sắc, chức việc, nhà tu hành các tôn giáo nắm vững những nội dung cơ bản, những điểm mới về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về hoạt động tôn giáo trong tình hình mới, xác định rõ hơn quyền và trách nhiệm của mình trong quá trình hoạt động tôn giáo, thực hiện tốt phương châm hành đạo theo đường hướng “Đạo pháp, dân tộc và Chủ nghĩa xã hội”, góp phần cùng với Đảng, Nhà nước xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.

Ban TT-TT Phật giáo Thái Nguyên