.
.

Thái Nguyên: Ban Trị sự Phật giáo thăm, chúc tết Chính quyền Tỉnh, và TP Thái Nguyên


Nhân dịp chuẩn bị đón năm mới Kỷ hợi, sáng nay ngày 24/ 01/ 2019 (nhằm ngày 19 tháng 12 năm Mậu tuất) Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã chia làm 2 phái đoàn tới các cơ quan Tỉnh và TP Thái Nguyên thăm hỏi và chúc tết lãnh đạo.

Phái đoàn do Thượng toạ Thích Nguyên Thành- Trưởng Ban Trị sự làm trưởng đoàn: Tại các cuộc gặp gỡ chúc mừng các vị lãnh đạo Đảng, chính quyền các cấp đánh giá cao những thành tựu Phật sự trong năm 2018 của BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên; các Đồng chí lãnh đạo cũng gửi lời chúc Tết tới toàn BTS Phật giáo tỉnh Thái Nguyên và Tăng ni Phật tử tỉnh nhà sang một năm mới: Thân tâm thường an lạc, Phật sự viên thành, gia đình hạnh phúc, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy truyền thống: “Hộ Quốc – An Dân” của Phật giáo Việt Nam nói chung và của Phật giáo tỉnh Thái Nguyên nói riêng. Mong muốn sang năm 2019 Phật giáo tỉnh nhà sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trên mọi Phật sự, góp phần cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân tộc trên địa bàn tỉnh xây dựng quê hương Thái Nguyên ngày càng giàu mạnh.

TT Thích Nguyên Thành- Ủy viên TT HĐTS TƯ GHPGVN, Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên đã trân trọng cảm ơn các vị lãnh đạo Đảng, Chính quyền các cấp đã tạo mọi điều kiện cho Phật giáo tỉnh nhà trong những năm qua và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của Đảng, chính quyền các cấp trong những năm tiếp theo.

Tại buổi tiếp đón phái đoàn, ông Lê Văn Tuấn- UV Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo phát biểu cám ơn chư Tôn đức và báo cáo tình hình kinh tế-xã hội năm 2018 cũng như phương hướng nhiệm vụ năm 2019 cho phái đoàn. Năm 2018, trong bối cảnh có một số yếu tố thuận lợi hơn năm trước nhưng vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức. Nói chung, trên các mặt kinh tế – xã hội của tỉnh vẫn vượt chỉ tiêu so với Nghị quyết đại hội Đảng bộ Tỉnh đề ra…

Ông Vũ Hồng Bắc- Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND Tỉnh cho rằng, trong các phong trào của tỉnh, Tăng Ni Phật tử trong toàn tỉnh đã có những đóng góp rất quan trọng cho phong trào xây dựng nông thôn mới, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào ba an toàn… Chính những điều này đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế xã hội của tỉnh nhà cả về chiều sâu, lẫn chiều rộng. Ông mong chư Tôn đức lãnh đạo BTS tiếp tục tuyên truyền, vận động, định hướng cho Tăng Ni Phật tử trong toàn Tỉnh về các đường lối, chủ trương, chính sách của nhà nước, của tỉnh nhà để góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra. Theo đúng phương châm của Giáo hội: “Đạo pháp-dân tộc-chủ nghĩa xã hội.”

Ông Lê Văn Tuấn- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đón tiếp phái đoàn

Phái đoàn thăm và chúc tết tại phường sở tại Ban Trị sự- Phường Hoàng Văn Thụ

Ông Vũ Hồng Bắc- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Tỉnh tiếp phái đoàn

Dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại không gian tâm linh UBND Tỉnh

Gặp mặt giao lưu tại Trụ sở Ban Tôn giáo Tỉnh- Tiếp phái đoàn có bà Nguyễn Thị Mạnh Anh, trưởng Ban Tôn giáo 

Đoàn do Đại Đức Thích Đạo Quảng- Phó Trưởng Ban kiêm Chánh Thư ký Ban trị sự GHPGVN tỉnh Thái Nguyên làm trưởng đoàn. Mỗi điểm đến Đại Đức bày tỏ sự giúp đỡ và tạo mọi điều kiện cho mọi Phật sự được thuận lợi, Chính quyền cùng Ban trị sự Phật giáo và Tăng Ni các tự viện trong toàn Tỉnh đã hoàn thành các chỉ tiêu mà Phật giáo Tỉnh chỉ đạo, về công tác từ thiện xã hội trong năm 2018 Phật giáo Tỉnh, Thành phố đạt được hàng tỷ đồng.

Nhân dịp xuân Kỷ hợi – 2019, Đại Đức Thích Đạo Quảng thay mặt các thành viên trong đoàn gửi lời chúc Đảng bộ Chính quyền tại trụ sở Ủy Ban Nhân Dân TP Thái Nguyên,Công An TP, Dân Vân- MTTQ TP, Đài PTTH Tỉnh dồi dào sức khỏe, đón một mùa xuân an lành, hạnh phúc và gặt hái nhiều thành tích trong công tác.

Đáp lại đại diện lãnh đạo tỉnh và đại diện của các Phòng, Ban TP đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc năm mới đến chư tôn đức Tăng Ni và đồng bào Phật tử trong địa bàn toàn tỉnh năm mới nhiều sức khỏe, vui vẻ và và An Lạc trong ánh hào quang của Đức Phật.

Thập Bát Công- Tiến Sơn

Ban TT- TT GHPGVN tỉnh Thái Nguyên