.
.

Thái Bình: Không khí đón xuân tại chùa Từ Xuyên


Theo thông lệ hàng năm, hàng nghìn người từ khắp mọi nơi đã trở về chùa Từ Xuyên dự lễ giao thừa chào đón năm mới Bính Thân – 2016. Năm cũ qua, năm mới đến, trong khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng mọi người cùng ngồi lại bên nhau trong tình thầy trò để cùng nhau suy xét những điều đã qua và mong ước những điều tốt đẹp nhất trong một năm mới cho bản thân, gia đình và xã hội. Mùa Xuân, mùa của những hạnh phúc, mùa của sự sống. Cả thế giới như đang giao động trước giờ phút thiêng liêng trong đêm giao thừa.
Tháng Chạp về, ai ai cũng ý thức được rằng, một năm lại sắp qua đi và chúng ta sắp đón chào một năm mới, với nhiều điều mới, nhiều sự thành công và phát triển mới. Thế rồi những ngày của tháng cuối cùng trong năm cũng qua đi một cách nhẹ nhàng song lại khiến cho con người ta phải tất bật cho những ngày sau cuối của một năm, chuẩn bị cho những ngày đầu tiên của năm mới. Dẫu biết rằng, thời gian chỉ là một khái niệm quy ước, song năm mới luôn là một mốc thời gian quan trọng trong cuộc sống của mỗi con người.
Sâu thẳm trong tâm thức của những người con đất Việt, năm mới đồng nghĩa với sự bắt đầu thiêng liêng, được đánh dấu bằng thời khắc giao thừa – thời điểm chuyển giao giữa cái cũ và cái mới.
Theo thông lệ hàng năm, hàng nghìn người từ khắp mọi nơi đã trở về chùa Từ Xuyên dự lễ giao thừa chào đón năm mới Bính Thân – 2016. Năm cũ qua, năm mới đến, trong khoảnh khắc giao thừa thiêng liêng mọi người cùng ngồi lại bên nhau trong tình thầy trò để cùng nhau suy xét những điều đã qua và mong ước những điều tốt đẹp nhất trong một năm mới cho bản thân, gia đình và xã hội. Mùa Xuân, mùa của những hạnh phúc, mùa của sự sống. Cả thế giới như đang giao động trước giờ phất thiêng liêng trong đêm giao thừa.
Nghinh xuân hoan hỷ tâm an lạc
Nhập cảnh Từ Xuyên nguyện phúc duyên.
Hòa cùng không khí vui xuân năm Bính Thân, chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) tổ chức chương trình mừng Xuân Di Lặc, đón giao thừa vào tối 07/02/2016 (29/12/Ất Mùi) trong niềm hân hoan của chư Tăng, Phật tử và nhân dân thập phương.
Từ 21 giờ, chư Tăng và Phật tử cử hành khóa lễ tụng kinh cầu an và thời chia sẻ Phật pháp của thượng tọa trụ trì. Trong thời pháp thoại quý thượng tọa đã nói lên ý nghĩa của việc mừng xuân Di Lặc, cảm ơn quý vị lãnh đạo chính quyền và thiện tín, nhân dân đã hộ trì chùa trong suốt một năm qua, gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể dân tộc và bà con, Phật tử về chùa lễ Phật. Và thời khắc giao thừa đã đến cả đại chúng chắp tay trang nghiêm lắng nghe Thượng tọa trụ trì Thích Thanh Định tuyên đọc thư chúc tết của Hòa thượng Pháp Chủ HĐCM TƯGH gửi tới Tăng Ni Phật tử trong và ngoài nước. Tiếp đó là những tràng pháo tay dòn dã, những màn pháo sáng rực đón chào một mùa xuân mới đã về.
Một phần không thể thiếu trong đêm giao thừa đó chính là nhận phần quà pháp bảo từ thượng tọa trụ trì, dòng người cất cao tiếng niệm phật và lần lượt đến nhận lộc đầu xuân trong niềm hoan hỉ và an lạc.
Đầu xuân lễ Phật cửa thiền
Chúc cho tất cả thắng duyên nhiều bề
Bố thí phúc lộc sẽ về
Phóng sinh trường thọ xuân về bình an
Tụng kinh, niệm Phật thêm nhàn
Ngũ giới thập thiện lại càng tinh chuyên
Giúp cho Phật pháp hoằng truyền
Hào quang chiếu sáng khắp miền an vui.
(Nhuận Trí)
Một số hình ảnh ghi nhận được: