.
.

Thái Bình: HT.Yoshimizu Daichi thăm và thuyết giảng tại chùa Từ Xuyên


Nằm trong khuôn khổ chuyến hoằng pháp tại Việt Nam, chiều ngày 19/02/2016 (12/Giêng/Bính Thân), HT.Yoshimizu Daichi thăm và thuyết giảng tại chùa Từ Xuyên (P.Hoàng Diệu, TP.Thái Bình). Nhân dịp này, Hòa thượng đã trồng cây Anh đào lưu niệm trong khuôn viên chùa.
Vào lúc 17h00 ngày 19/02/2016, Thượng toạ trụ trì Thích Thanh Định cùng chư Tăng, Phật tử cung đón Hoà thượng Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật Giáo Tịnh Độ tông Nhật Bản, nguyên Hội trưởng Hội Thanh Thiếu niên Tịnh Độ tông Nhật Bản, Trụ trị Chùa Nisshinkusta, Tokyo. Tháp tùng có Sư cô Thích Nữ Tâm Trí, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản.
Mở đầu buổi tiếp chuyện Thượng toạ có lời kính chào, vấn an sức khoẻ đến Hoà thượng Yoshimizu Daichi đã quang lâm đến bổn tự. Thông qua đó Thượng toạ trụ trì giới thiệu đôi nét những hoạt động Phật sự của chùa như: vài nét về lịch sử, tình hình tu tập của chư Tăng, khoá tu thanh niên, khoá tu một ngày, khoá tu mùa hè và nhiều Phật sự khác, đã thu hút hàng nghìn người về tham dự. Thượng toạ có thiện ý cần tìm hiểu các truyền thống Tịnh độ tông cũng như các tông phái khác của Phật giáo Nhật Bản, để thắt chặt thêm tình hữu nghị, sự hiểu biết một cách toàn diện hơn về văn hóa và lịch sử Phật Giáo Nhật Bản.
Hoà thượng Yoshimizu Daichi đã phát biểu bày tỏ tình cảm của mình đối với tinh thần hoằng pháp lợi sinh của Thượng toạ Trụ trì và chư Tăng tại bản tự. Hoà thượng đã giới thiệu về mong muốn sẽ có các hoạt động giao lưu Phật sự nhiều hơn nữa để gắn chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa tông phái Tịnh độ Nhật Bản nói chung và chư Tăng Phật tử tại bổn tự nói riêng.
Hòa thượng đã có thời chia sẻ Phật pháp với hơn 200 Phật tử đạo tràng Mai Tâm Tĩnh. Trong hơn một giờ đồng hồ, Ngài đã giúp Phật tử Việt Nam hiểu thêm về văn hóa và lịch sử lâu đời của một tôn giáo rất gần gũi có nhiều nét tương đồng với Phật giáo Việt Nam; những nét cơ bản về Phật giáo Nhật Bản và có lời sách tấn tu học trong năm mới. Hòa thượng cùng Thượng tọa trụ trì đã trồng cây Anh đào trước Thánh tượng A Di Đà và tặng bức thư pháp “Đại từ bi”, chụp hình lưu niệm cùng chư Tăng, Phật tử chùa Từ Xuyên.
Xin giới thiệu chùm ảnh:


Cung nghinh Hòa thượng cùng quý Phật tử quang lâm


Hòa thượng chia sẻ Phật pháp cùng quý Phật tử


Hòa thượng trồng cây lưu niệm


Chư Tăng, Phật tử lưu luyến tiễn Hòa thượng

Nhuận Nguyện