.
.

Thái Bình: Đại lễ Vu Lan tại chùa Hoằng Văn


Hòa chung không khí đón mừng mùa Vu Lan thắng hội đang về, sáng ngày 13/07/Đinh Dậu (nhằm ngày 03/09/2017), chùa Hoằng Văn (thôn Hoành Từ, Đông Cường, Đông Hưng) long trọng tổ chức lễ cầu siêu cửu huyền thất tổ và tổ chức Đại lễ Bông hồng cài áo. Buổi lễ diễn ra với các nghi thức truyền thống trong không khí trang nghiêm, thành kính dâng lên Tam Bảo và hai đấng sinh thành.


TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình chứng minh buổi lễ. Ông Nguyễn Hữu Hưởng, Chủ tịch UBND xã Đông Cường, đại diện chính quyền thôn sở tại đã tới dự và động viên chương trình.

Toàn thể đại chúng vô cùng xúc động khi nghe diễn đọc ý nghĩa cài hoa hồng và hoài niệm về những ngày thơ bé bên cha mẹ. Sau đó, các bạn trẻ đã cài hoa hồng kính dâng chư tôn đức, tặng quý vị khách quý cùng nhân dân Phật tử trong niềm cảm thương dâng trào về người cha, người mẹ khả kính.

Sau khi nạp thọ pháp y do các em thanh niên Phật tử chùa Hoằng Văn dâng cúng, TT.Thích Thanh Định đã có đôi lời đạo từ với toàn thể đạo tràng trong ngày lễ Vu Lan. Thượng tọa nhấn mạnh: “Là người con Phật, chúng ta cần biết báo ơn và đền ơn. Mỗi ngày chúng ta cần biết làm tròn chữ hiếu chứ không chỉ riêng trong mùa Vu Lan. Sự báo hiếu cha mẹ thù thắng nhất là hướng dẫn cha mẹ tu học theo Chính pháp, quy y Tam Bảo; bản thân biết bố thí, cúng dường để hồi hướng công đức lành cho cha mẹ”.

Xin giới thiệu chùm ảnh:

IMG_9556 IMG_9557 IMG_9612 IMG_9627 IMG_9640 IMG_9645 IMG_9648 IMG_9649 IMG_9650 IMG_9655 IMG_9665 IMG_9667

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện, Quang Minh