.
.

Thái Bình: Chùa An Phú tổng kết hoạt động năm 2017


Sáng 28-1-2018, chùa An Phú (xã Việt Thuận, Vũ Thư) làm lễ tổng kết Phật sự năm 2017. TT.Thích Thanh Định, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh Thái Bình trụ trì chùa chứng minh  buổi lễ. Đại diện chính quyền cùng bà con nhân dân Phật tử hai xã Việt Thuận, Vũ Đoài đã về dự và có lẵng hoa chúc mừng Thượng Tọa tân trụ trì cùng Phật tử bản tự.


Theo báo cáo, chùa có đạo tràng Tịnh độ tụng kinh mỗi tối, khóa tu niệm Phật ngày mùng 9 và 23 âm lịch mỗi tháng; tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn của Phật giáo trong năm. Năm 2017 có gần 200 Phật tử ở 3 thôn của xã Việt Thuận, 2 thôn của xã Vũ Đoài được quy y Tam Bảo về chùa, nâng tổng số Phật tử hiện nay là trên 400 đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển của nhà chùa trong năm qua.

IMG_0094

Nhờ các hoạt động trên, việc tu tập của đạo tràng Phật tử nhà chùa đã đi vào nề nếp. Nhiều Phật tử đã nhận thức đúng đắn về giáo pháp của Đức Phật. Một số phật tử đã hết mình cho sự cho sự phát triển của ngôi chùa những mong giáo pháp của đức Phật được truyền bá rộng hơn, mọi người được sống trong an lạc hạnh phúc hơn. Nhiều Phật tử  đã công đức về chùa nhiều tâm đức và tài trí, coi chùa như nhà mà không hề kể lể công lao. Nhiều Phật tử đã thấm sâu lời Phật dạy sống tốt đời đẹp đạo. Hiểu được việc học Phật là sự hưởng thụ tối cao của đời người, các Phật tử đã áp dụng lối sống cách nghĩ ngay tại gia đình và làng xóm làm cuộc sống của nhiều gia đình thêm phần hạnh phúc, cuộc sống trong cộng đồng thêm phần yên vui, đoàn kết và hòa thuận. Đặc biệt, nhiều gia đình đã bài trừ mê tín bỏ nhiều hủ tục tránh lãng phí về tài chính giúp kinh tế gia đình được ổn định. Nhiều cháu thanh thiếu niên sống ngoan ngoãn, hiếu thuận có trách nhiệm và nỗ lực hơn.

IMG_0101

Trong không khí trang nghiêm, hoan hỷ, TT.Thích Thanh Định đã có đôi lời đạo từ với toàn thể đạo tràng. Thượng tọa đã tán thán công đức của quý Phật tử đã nỗ lực, tinh tấn tu tập, phát tâm rộng lớn đưa các Phật sự của chùa đi vào quy củ, chùa cảnh ngày càng khang trang, sạch đẹp và mong muốn các cấp chính quyền tạo điều kiện giúp đỡ để ngôi chùa sớm hoàn thiện, các Phật sự đúng chính pháp, góp phần hoằng pháp lợi sinh.

IMG_0099

Tin, ảnh: Nhuận Nguyện