.
.

Ninh Bình: Đại lễ chiêm bái Phật ngọc hòa bình Thế giới


Tham dự và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Đàm – Thành viên HĐCM GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN- Trụ trì chùa Bái Đính; TT.Thích Thọ Lạc – ủy viên TT HĐTS GHPGVN – Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Ninh Bình cùng chư tôn đức toàn tỉnh và nhân dân địa phương cùng về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Thào Xuân Sùng – Ủy viên T.Ư Đảng – Phó trưởng ban TT Ban dân vận T.Ư; ông Tống Quang Thìn – Phó chủ tịch UB ND tỉnh Ninh Bình; ông Nguyễn Trung Hòa – Đại diện Ban tổ chức Phật Ngọc Thế giới cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan ban ngành cùng về tham dự.

Đây là lần thứ 2 Việt Nam được cung thỉnh Phật ngọc hòa bình thế giới, trước khi tôn tượng trở về Úc an vị vĩnh viễn và nhân duyên hiếm có cho chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử tỉnh Ninh Bình được UBND tỉnh và GHPGVN tin tưởng làm nơi tổ chức Chiêm bái Phật Ngọc. GHPGN tỉnh Ninh Bình và Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường đã cung thỉnh Phật Ngọc hòa bình Thế giới về chùa Bái Đính.
 


Khối ngọc thạch vĩ đại Polar Pride được mệnh danh là “Niềm tự hào Bắc Cực”của Canada đã được đại thí chủ Ian Green người Úc thỉnh về, được sư phụ là đức Lama Zopa Rinpoche chỉ giáo, ông đã chuyển khối ngọc sang Thái Lan, một đất nước mà đạo Phật là quốc giáo để điêu khắc . Qua bàn tay điệu nghệ của các nghệ nhân Thái Lan, Khối ngọc Polar Pride giờ này đã thành một Thánh tượng Ngọc Phật lớn nhất hành tinh, đem lại niềm an vui hạnh phúc cho muôn loài.

Mục đích của việc tỉnh tượng Phật Ngọc là tạo cơ duyên cho nhiều người không phân biệt tôn giáo , tất cả đều có thể tới tham dự để khi chiêm bái và đỉnh lễ trước tôn tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, chúng ta có dịp thấy rõ hơn về giá trị của hòa bình , để cầu nguyện Phật Ngọc sẽ đem lại hòa bình cho thế giới, bình an cho các mối quan hệ, bình yên cho gia đình bạn bè và sự thanh thản trong tâm hồn mỗi con người.

Từ ngày 16/03-30/03/Bính Thân . Chư tôn đức giáo phẩm, Đại đức Tăng Ni, chư vị khách quý , Phật tử và nhân dân xa gần sẽ được chiêm bái, đỉnh lễ Phật Ngọc Đức Bản sư Thích Ca Mâu Ni tại  chùa Bái Đính , được tham dự khóa thuyết giảng về Ý nghĩa Phật Ngọc Hòa bình thế giới, Tham gia Pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thái dân an, thắp hoa đăng cúng dường chư Phật cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Cuối buổi lễ chư tôn đức đã làm lễ niêm hương, nhất tâm cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, quốc thái hưng thịnh, nhà nhà được an vui hạnh phúc.
Xin giới thiệu chùm ảnh tại buổi lễ
 

HT.Thích Thanh Nhiễu – Phó chủ tịch TT HĐTS GHPGVN – Trụ trì chùa Bái Đính đọc diễn văn khai mạc

TT.Thích Thọ Lạc – Trưởng BTS GHPGVN Tỉnh Ninh Bình tuyên đọc ý nghĩa của tượng Phật Ngọc Hòa Bình thế giới

TT.Thích Minh Quang – Phó trụ trì chùa Bái Đính đọc lời cảm tạ

Chư tôn đức và đại biểu thả bóng bay và chim hòa bình cầu nguyện quốc thái dân an


Cẩm Vân