.
.

Đạo tràng niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn kỉ niệm 15 năm thành lập


HT.Thích Minh Khai, viện chủ chùa Bửu Quang; TT.Thích Nguyên Phước, viện chủ chùa Phước Long, TT.Thích Quảng Tâm, viện chủ chùa Linh Quang cùng chư tôn đức trụ trì các tịnh thất, tịnh xá, tự viện ở Nha Trang, Cam Lâm, Ninh Hòa và hơn 700 Phật tử tham dự.
Trước khi buổi lễ chính thức, đại chúng đã lắng nghe pháp thoại: “Không tu uổng một kiếp người” do ĐĐ.Thích Thiện Tuệ, UV Ban Hoằng pháp TƯ, trú xứ chùa An Lạc, quận Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh Thuyết giảng.
Sau khi thức niêm hương bạch Phật và tưởng niệm các Phật tử quá cố, Thượng tọa trụ trì Thích Minh Tâm đã đọc báo cáo tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Pháp hội niệm Phật chùa Linh Sơn Pháp Ấn.
Theo đó, vào năm 2001, được sự chứng minh của Hòa thượng bổn sư đạo hiệu Thích Như Ý, Chứng minh BTS PG tỉnh Khánh Hòa, viện chủ chùa Linh Sơn Pháp Bảo và Linh Sơn Pháp Ấn, quý thầy đã tổ chức cho Phật tử về chùa niệm Phật vào buổi tối, ban đầu  có 15-20 người, sau đó số lượng Phật tử về chùa ngày một đông hơn, quý thầy đã san bằng khu đồi núi, xây dựng giảng đường bên cạnh chánh điện (nguyên là ngôi nhà nghỉ mát của bác sĩ Yersin được cải gia vi tự). Đến nay số lượng Phật tử về tu tập hàng tháng luôn duy trì đều đặn khoảng từ 300 đến 400 người, những ngày lễ lớn có khi lên đến hàng ngàn người. Trong mỗi  khóa tu, BTC cung thỉnh chư tôn đức giảng sư, pháp sư về chia sẻ Phật pháp, hầu hết Phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã biết kính tín Tam bảo, tin sâu nhân quả, thực hành Bát Chánh đạo. Chùa cũng đã tổ chức quy y Tam bảo cho đồng bào dân tộc RăkLay thôn Suối Lau. Ngoài khóa tu dành cho người lớn, chùa cũng đã tổ chức 7 khóa tu mùa hè dành cho các bạn trẻ vào ngày 12-6 âm lịch. Công tác từ thiện và phóng sanh cũng được chùa quan tâm duy trì đều đặn.
Tại buổi lễ, Phật tử các đạo tràng chùa Linh Sơn Pháp Ấn, chùa Đại Phước, chùa Linh Sơn Phước Điền, chùa Thiên Bình, chùa Long Tuyền, Đạo tràng niệm Phật cư sĩ Thanh Liên, chúng niệm Phật xã Diên Phú, các chúng Tịnh tu: Tinh Tấn, Chánh kiến, Giải thoát đã cúng dường phẩm vật và đọc cảm tưởng. Mỗi người một suy nghĩ, một cảm xúc riêng nhưng tất cả đều thể hiện lòng tri ân đến Thượng tọa trụ trì, tăng chúng và Phật tử chùa Linh Sơn Pháp Ấn đã tạo mọi duyên lành cho Phật tử khắp nơi về tu tập.
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Nguyên Phước đã tán thán công hạnh hoằng pháp độ sinh của Thượng tọa trưởng BTC các khóa tu đồng thời sách tấn Phật tử càng nỗ lực tinh tấn tu tập để thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sanh.
Nhân dịp này, BTC tặng quà pháp bảo cho các Phật tử tham dự khóa tu, tặng 20 bộ áo quần Tết cho các em thuộc diện nghèo người dân tộc, tặng 40 phần quà gồm gạo, dầu chiên, đường… cho những Phật tử có hoàn cảnh khó khăn.
Buổi lễ khép lại sau phần cảm tạ của TT.Thích Minh Tâm, chư tôn đức và Phật tử được chùa mời bữa cơm chay đạm bạc nhưng thấm tình đạo vị.
 


 
Tin, ảnh: Quảng Ấn