.
.

Quảng Nam: Thành lập chùa Tân Tây


Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Hạnh Hoa, Phó trưởng BTS PG tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiếm Chánh thư ký BTS PG tinh; HT.Thích Huệ Thông, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên; ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên, Trưởng BTC; cùng quý chư tôn đức trong thường trực BTS PG tỉnh; BTS PG các huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh; Chư tôn đức Tăng Ni trụ trì cơ sở tự viên trong và ngoài tỉnh cùng đông đảo quý thiên nam tín nữ đạo hữu phật tử gần xa về tham dự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Trần Công Thành, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Duy Xuyên; ông Nguyễn Văn Việt, Trưởng phòng Nội vụ huyện; ông Trần Cầu, Phó trưởng CA huyện, ông Văn Bá Thanh, Phó Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch UBND TT.Nam Phước; bà Văn Thị Liệu, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn; cùng đại diện các ban ngành lãnh đạo chính quyền địa phương đến dự và tặng hoa chúc mừng.
Phát biểu khai mạc ĐĐ.Thích Như Giải cho biết, chùa Tân Tây tuy thuộc thị trấn Nam Phước, điều kiện sinh hoạt khó khăn bị ngăn cách bởi một con sông và cánh đồng rộng lớn, nhưng sự khao khát Phật pháp của phật tử nơi đây là rất lớn.
Đại đức gửi lời tri ân đến chư tôn Giáo phẩm trong BTS Giáo hội Phật giáo tỉnh Quảng nam và gởi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo chính quyền đã tạo điều kiện thuận lợi để ngôi chùa Tân Tây được thành lập, đó không chỉ là niềm vui cho phật tử nơi đây mà còn là niềm vui chung của Giáo hội Phật giáo huyện nhà. Đại đức cũng kêu gọi sự phát tâm của các mạnh thường quân và các đạo hữu phật tử gần xa góp phần vào công việc xây dựng chùa Tân Tây sớm được hoàn thiện để có nơi cho tu học cho đạo hữu phật tử tại địa phương.
Tại buổi lễ, TT.Thích Giải Quảng tuyên đọc quyết định thành lập chùa Tân Tây do HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ấn ký.
Thay mặt chính quyền, bà Văn Thị Liệu phát biểu bày tỏ niềm vui mừng khi chùa Tân Tây được thành lập, mong muốn chùa sẽ có phương hướng phát triển đúng với hiến chương của giáo hội và pháp luật của nhà nước; tham gia nhiều công tác từ thiện góp phần tốt đời đẹp đạo.
Ban đạo từ tại buổi lễ, TT.Thích Hạnh Hoa Phó nhấn mạnh, Phật giáo Việt Nam trong quá khứ cũng như hiện tại, với vai trò hộ quốc an dân, luôn đồng hành cùng dân tộc trong sự nghiệp giữ nước và xây dựng đất nước. Văn hóa, đạo đức Phật giáo đã trở thành văn hóa truyền thống của dân tộc, Phật giáo là nơi nương tựa đời sống tâm linh của dân tộc Việt Nam …
Buổi lễ khép lại trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người
 


 
Đồng Tâm – Ban TTTT PG Quảng Nam