.
.

Phiên họp liên ngành trước thềm Đại Hội khóa IV –( NK 2017- 2022)


Trước thềm đại hội Phật giáo tỉnh Thái Nguyên khóa IV  Nhiệm kỳ (2017 – 2022). Chiều nay, vào lúc 14h ngày 13/07/2017 thường trực BTSPG Tỉnh đã tổ chức phiên họp liên ngành với các sở ban ngành, chính quyền tỉnh Thái Nguyên để rà soát lại tất cả các công việc để chuẩn bị tiến tới đại hội Phật giáo Tỉnh khóa IV NK( 2017 -2022).

20170713_142151 (Copy) copy

Phiên họp đặt dưới sự chủ tọa của TT Thích Nguyên Thành, UVHĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Thái Nguyên cùng chư tôn đức thường trực Ban trị sự.

Về phía phía các sở, ban ngành có Ông Dương Hồng Vinh – Phó Ban Dân Vận Tỉnh; Bà Nguyễn Thị Mạnh Anh – Phó GĐ Sở Nội Vụ, Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh; Ông Trịnh Ngọc Sơn- Phó GĐ Đài PTTH Tỉnh; Bà Nguyễn Thị Linh Sa – Đại diện UBMTTQ Tỉnh; Ông Nguyễn Văn Hưởng – Phó phòng PA88 CA Tỉnh.

_DSC2015 (Copy) copy

Phát biểu khai mạc phiên họp TT Thích Nguyên Thành nêu rỏ ĐHĐBPG Tỉnh Thái Nguyên là sự kiện quan trọng của Phật giáo Tỉnh nhà, được đông đảo Tăng Ni, tín đồ Phật tử quan tâm và trông chờ. Vì vậy bằng mọi sức lực – trí tuệ có sẵn, BTS sẽ cùng Tăng ni, tín đồ Phật tử trong Tỉnh đoàn kết – hòa hợp – nhất quán để tổ chức thành công ĐHĐBPG tỉnh Thái nguyên khóa IV- Nk 2017 -2022.

Theo thông tin chính thức, ĐHĐBPG tỉnh Thái Nguyên sẽ được tổ chức tại TTVH Tỉnh vào ngày 18 – 19 /07/2017.

_DSC2021 (Copy) copy

 Báo cáo tại phiên họp  Đại Đức Thích Chúc Tiếp- Chánh Văn Phòng BTS đã thông qua danh sách đại biểu tham sự đại hội như sau; Đại biểu khách mời từ HĐCM, HĐTS TW GHPGVN, các Bộ – Ban ngành Trung Ương, Ban Trị Sự Phật giáo các tỉnh thành là 200 đại biểu. Đại biểu chính thức của Phật giaó tỉnh Thái Nguyên là 400 đại biểu. Các văn kiện, tài liệu, tham luận trong Đại hội đã được chuẩn bị chu đáo.

_DSC2035 (Copy) copy

Phát biểu tại phiên họp Bà Nguyễn Thị Mạnh Anh, PGĐ – Trưởng Ban Tôn giáo Tỉnh, nêu cao tinh thần đoàn kết của chư Tăng – ni Phật tử trong Tỉnh, không những trong mọi công việc chuẩn bị cho đại hội này, mà còn có những đóng góp to lớn, thiết thực trong những năm trước. “Điều này thể hiện sự nhất quán trong công việc chỉ đạo từ Thượng tọa Trưởng ban, và tinh thần đoàn kết một lòng giữa các chư Tăng và Phật tử trong Tỉnh, giúp cho tình hình an sinh xã hội tốt đẹp hơn” Bà nhấn mạnh.

_DSC2039 (Copy) copy

Phiên họp diễn ra trong bầu không khí phấn khởi khi ông Dương Hồng Vinh – Phó ban Dân Vận Tỉnh phát biểu: “ ĐHĐBPG Tỉnh Thái Nguyên không chỉ là sự kiện mang tính Phật giáo, mà còn là một sự kiện chính trị quan trọng trong Tỉnh”. Qua đó Ông cũng đề nghị Ban Tổ Chức Đại Hội, cử người kiểm tra, rà soát lại tất cả các banroll, biểu ngữ, cờ phướn, trước khi Đại Hội diễn ra, nhằm mục đích thể hiện sự trang nghiêm nhất cho Đại Hội.

_DSC2019 (Copy) copy

Cũng tại Phiên họp BTC cũng ghi nhận những đóng góp quý báu, thiết thực từ các sở ban nganh như ý kiến của UBMTTQ Tỉnh, Đài phát Thanh – Truyền hình Tỉnh, Phòng  VHTT Thành phố Thái Nguyên.

_DSC2042 (Copy) copy

Về công tác an ninh cho Đại hội, theo phát biểu của Thượng Tá: Nguyễn Văn Hưởng, phó phòng PA88, CA Tỉnh Thái Nguyên, đã bố trí công tác an ninh để đảm bảo trật tự trước, trong và sau Đại hội. Bộ phận an ninh sẽ phối hợp cao nhất với BTC để đảm bảo an ninh tại các nơi lưu trú của quý Đại Biểu khách mời. Ngoài ra Ông còn đề nghị Ban Thông Tin Truyền Thông Phật giáo Tỉnh nên triển lãm một số hình ảnh, hiện vât, tư liệu về biển đảo, để tuyên truyền khẳng định chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

20170713_142208 (Copy) copy

Như vậy, Theo sự chỉ đạo của chư tôn đức trong Ban Tổ Chức Đại Hội và qua nhiều phiên họp với các cấp được triển khai trong nhiều tháng vừa qua. Các tiểu ban phụ trách cho đại hội đã bắt tay vào công việc, cho đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Đại Hội đã đi vào hoàn thiện. Các tiểu ban; Trang trí, Ẩm thực, Văn hóa, Khánh tiết, Thông tin – Truyền thông, Ban Y Tế, đã ổn định và sẵn sàng với tinh thần cao nhất để cung đón Chư tôn đức chứng minh, các cấp chính quyền cùng quý quan khách quý quang lâm tham dự đại hội.

_DSC2027 (Copy) copy_DSC2049 (Copy) copy

Thập Bát Công- Thánh Trí