.
.

Phật giáo thị xã Ninh Hòa tổ chức lễ thành đạo


Chứng minh và tham dự có: HT.Thích Ngộ Tánh, UVHĐTSTƯ, Phó BTS PG Khánh Hòa kiêm Trưởng BTS PG Ninh Hòa; HT.Thích Ngộ Tịnh, UV Ban Văn hóa TƯ, Trưởng Ban văn hóa PG Khánh Hòa;  HT.Thích Ngộ Trí, viện chủ chùa Trường Thọ cùng chư tôn đức  Tăng, Ni trụ trì các Tự viện, Tịnh xá, Tịnh thất, Niệm Phật đường; Tăng Ni sinh lớp Sơ cấp Phật học và Phật tử trong toàn thị xã.

Đại đức Thích Đức Hỷ, trụ trì chùa Hưng Long (Thôn Bình Trị, Ninh Hòa, Khánh Hòa) điều phối chương trình buổi lễ.

Trong buổi lễ thiêng liêng này, HT.Thích Ngộ Tịnh thay mặt cho chư tôn đức có lời pháp nhũ về ý nghĩa lễ Phật thành đạo là chúng ta thành tâm tưởng niệm đức Từ Phụ mà sự giác ngộ của Ngài là một điều hy hữu, là lợi lạc lớn lao cho mọi chúng sinh, là ánh sáng trí tuệ xua tan bóng tối vô minh và đau khổ.

Tiếp đó, HT. Thích Ngộ Tánh cũng từ bi nhắc nhở toàn thể đạo tràng thành kính trải tâm hướng về Đức Phật – Người đã khai sáng ra đạo nhiệm màu và pháp vi diệu để cho chúng sinh được thoát khổ mà an vui. Hòa thượng cũng đánh giá những ưu khuyết điểm của Phật giáo thị xã Ninh Hòa trong năm 2015 và định hướng Phật sự cho năm 2016.

Khóa lễ Mừng Ngày Thành Đạo dưới sự chủ trì của HT.Thích Ngộ Tánh – Trưởng BTS PG thị xã Ninh Hòa, viện chủ chùa Đức Hòa làm chủ lễ cùng với chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử đồng tham dự.

Với lòng từ bi bác ái, chia sẻ sự đau khổ cho các chúng sanh thiếu phước, nhân dịp này, chùa Đức Hòa cũng thiết lễ cúng thí thực cầu nguyện âm siêu dương thái.

 

 

Tin, ảnh: Quảng Ấn