.
.

PG tỉnh BR-VT triển khai Đại lễ Phật đản, An cư


IMG_3443.JPG
Chư tôn đức chứng minh buổi họp

Đến chứng minh và tham sự có HT.Thích Quảng Hiển, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT; HT.Thích Nguyên Trực, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh, chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh, các huyện và thành phố.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Đồng, Trưởng ban Dân vận tỉnh; ông Nguyễn Văn Kỳ, Trưởng phòng PA88 tỉnh BR-VT.

Buổi họp triển khai hai nội dung, về Phật đản, năm nay tuần lễ Phật đản được diễn ra ở BTS các huyện và thành phố, các tự viện từ ngày mùng 8 tới 15-4-Bính Thân (14 đến 21-5-2016). 

Ban Trị sự tỉnh tổ chức lễ chính thức ngày 15-4-Bính Thân (21-5-2016) tại Khu công viên Tam Giác – Bãi Trước, phường 1, TP.Vũng Tàu.

Tuần lễ Phật đản sẽ có những chương trình phong phú như văn nghệ, diễu hành xe hoa, tặng quà và học bổng cho bà con nghèo, học sinh hiếu học, đặt vòng hoa tưởng niệm tại nghĩa trang, đài liệt sĩ…

IMG_3453.JPG
Quang cảnh buổi họp triển khai 2 Phật sự quan trọng của PG tỉnh sáng nay, 5-4

Về An cư kiết hạ, để tập trung nguồn nhân lực chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại giới đàn Đồng Huy vào hạ tuần tháng 6 và đảm bảo ổn định sinh hoạt cho Tăng Ni trong mùa an cư, BTS tỉnh tổ chức An cư kiết hạ tập trung tại hai trụ xứ: chùa Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm (dành cho hành giả Tăng) và Ni viện Thiện Hòa (dành cho hành giả Ni).

Nội dung an cư của trường hạ các huyện, thành phố cũng được phổ biến khá rõ ràng trong buổi họp.

Chư tôn đức lãnh đạo các huyện, thành phố cũng đã đóng góp ý kiến tích cực cho chương trình Đại lễ Phật đản, An cư; buổi họp khép lại sau sự đúc kết của Hòa thượng Trưởng ban.

Tâm Thịnh (GNO)