.
.

Nam Định: Chùa Cao (chùa Gôi) rót đồng đúc đại hồng chung


Trên tinh thần trang nghiêm thanh tịnh nơi cảnh Phật, sáng ngày 19/10/2018( nhằm ngày 11/9 năm Mậu Tuất) chùa Gôi, Trị Trấn Vụ Bản, TP. Nam Định long trọng tổ chức lễ đúc đại hồng chung.


Tham dự chứng minh gia trì cầu nguyện có Chư tôn thượng tọa, đại đức Tăng, Ni,  trong BTS Phật giáo tỉnh Nam Định, trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh, qúy quan khách chính quyền địa phương, mạnh thường quân, nhân dân và hàng ngàn tín đồ Phật tử từ các đạo tràng về tham dự.

Chuông là một pháp khí quan trọng trong chốn thiền môn. Tiếng chuông gợi mở tâm hồn trong sáng của tất cả chúng ta, tiếng chuông giúp chúng ta trở về với chân tâm Phật tính của chính mình, xóa tan đi bao khổ đau, phiền não của kiếp người, hướng về sự giác ngộ giải thoát.

Trong sáu nẻo luân hồi mà chúng sanh chịu khổ, ngoài cảnh trời người được xem là có phước, còn lại 4 cõi địa ngục, ngạ quỹ, xúc sanh, a tu la thì luôn phải chịu triền miên đau khổ, mà trong đó cảnh giới địa ngục được xem là khổ đau nhất; nên mỗi khi tiếng chuông được ngân vọng là chuyên chở đi những thông điệp từ bi của người con Phật gởi đến nơi cảnh giới tối tăm mà chúng sanh đang còn phải chịu khổ để giúp chúng sanh kịp mau thức tỉnh hồi đầu mà lên thuyền từ về miền giải thoát an vui.

Chính vì lẽ đó mà hầu như các ngôi chùa hiện hữu thì luôn có chiếc đại hồng chung song hành để cùng hỗ trợ trong công phu tu tập và hoằng dương Phật pháp. Tuy nhiên để một quả đại hồng chung được hình thành như nguyện thì củng phải hội tụ nhiều yếu tố nhân duyên, nên rất cần sự chung tay góp sức của nhiều người mà đây lại là việc làm đầy phước báu như lời tổ sư đã từng dạy:

Xây chùa, tạo tượng, đúc chuông

Ba công đức ấy thập phương nên làm.

Tại buổi lễ Chư tôn đức chứng minh đã niêm hương, bạch Phật, sái tịnh, trì chú gia trì, chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung nặng 650kg , do thợ Kiên Lao, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định đúc

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm và thành tựu viên mãn dưới sự gia hộ của mười phương chư Phật và sự chứng minh của chư tôn đức Tăng Ni trong niềm hoan hỷ của bà con Phật tử và nhân dân địa phương.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận

 

Chương trình văn nghệ chào mừng

    

Đại đức Thích Thanh Trình MC điều khiển chương trình

Niệm Phật cầu minh huân gia bị

      

Khai hỏa nấu đồng

             

Ông Trần Trọng Mai – Trưởng Ban kiến thiết xây dựng thay mặt BTC phát biểu khai mạc

  

Đại đức Thích Đạo Quảng tuyên đọc ý nghĩa đúc chuông

     

Toàn cảnh buổi lễ

     

Đại đức Thích Minh Triết Sái tịnh khuôn đúc

   

Chính thức rót đồng vào khuôn đúc

     

Tịnh Cường