.
.

Lễ Tốt nghiệp và Phát chứng chỉ (2015 – 2017) Lớp SCPH Q.3


Chiều ngày 5.3.2017 tại chùa Phước Hoà số 491/14/15 Nguyễn Đình Chiểu, P.2, Q.3, Tp. HCM đã diễn ra lễ tốt nghiệp và phát chứng chỉ khoá XI (2015 – 2017) và khai giảng khoá XII (2017 – 2019) của lớp sơ cấp Phật học Q.3.

Quang lâm chứng minh có; HT. Thích Tịnh Hạnh, HT. Thích Như Tín, đồng phó trưởng BTS GHPGVN TP. HCM, HT. Thích Minh Hiền, Trưởng BTS, chủ nhiệm lớp SCPH Q.3, chư tôn hoà thượng, chư thượng tọa, Ni trưởng, Ni sư, giáo thọ sư cùng quý khách chính quyền các cấp đã đến chứng minh và tham dự.

Lớp sơ cấp Phật học quận 3 đã trải qua hơn 20 năm hoạt động, dựa vào tôn chỉ mục đích của Đức Phật và mục tiêu của Phật giáo Thành phố để giáo dục và đạo tạo Tăng ni sinh, những người mới bước vào cửa đạo, phát huy phẩm chất đạo đức và trí tuệ, có khả năng nuôi dưỡng Bồ đề tâm kiên cố, đúng theo lời dạy của Đức Phật.

Lớp học đã đào tạo được 11 khoá, với khoảng 1000 Tăng Ni sinh đã ra trường và học lên Trung cấp Phật học và Cao đẵng Phật học cũng như Học viện Phật giáo, có những vị đang phục vụ công tác Phật sự các cấp của Giáo hội, nay là khoá thứ 12 với 70 Tăng ni sinh theo học

Để đáp ứng sự hoc tập của Tăng ni sinh Ban Chủ nhiệm luôn bám sát chương trình giảng dạy mà Ban Giáo dục Tăng Ni Giáo hội đề ra. Theo đó, linh hoạt sắp xếp các môn học phù hợp và thỉnh mời chư tôn đức đảm trách để tạo làn sinh khí mới cho lớp học, giúp Tăng Ni sinh tiếp cận và thâm hiểu những kiến thức cơ bản về Phật học đủ khả năng theo học với chương trình đạo tạo của Trường trung cấp Phật học sau này.

Sau 2 năm học tập tinh tấn, 85 Tăng Ni sinh Khóa XI của Lớp đã hoàn thành xuất sắc kỳ thi tốt nghiệp, đạt tỷ lệ đậu 100% trong đó: Xuất sắc có 12 vị, Giỏi có 37 vị, Khá có 26 vị, Trung bình có 10 vị.

Tại buổi lễ, để tán dương những thành quả của LSCPH quận 3 đạt được trong thời gian qua, Thường trực BTS PG TP.HCM đã quyết định trao các bằng Tuyên dương công đức và Bằng công đức cho cá nhân và tập thể trong Ban chủ nhiệm, các Giáo thọ sự của LSCPH quận 3.

Xin giới thiệu hình ảnh của buổi lễ:

Cung nghinh chư tôn giáo phẩm quan lâm Hội trường

Niệm Phật cầu gia hộ trước bước vào lễ chính

Đại diện các cấp chính quyền tham dự lễ

ĐĐ.Minh Duyên dẫn chương trình lễ tốt nghiệp

Chư tôn giáo phẩm chứng minh và các giáo thọ sư

Chư Ni ban chủ nhiệm lớp

HT.Thích Minh Hiền – Chủ nhiệm Lớp SCPH Q.3 phát biểu khai mạc

Ban chủ nhiệm đón nhận các lẳng hoa gởi đến chúc mừng

ĐĐ.Thích Thiện Châu – Phó ban kiêm chánh thư ký BTS PG Q.3, phó Chủ nhiệm LSCPG Q.3, báo cáo công tác giảng dạy và tu học trong 2 năm của LSCPG Q.3

TT.Thích Quang Thạnh – Phó thư ký kiêm chánh văn phòng BTS PG TP.HCM công bố quyết định trao bằng tuyên dương công đức và quyết định khai giảng khóa 12 của Lớp SCPH Q.3

HT.Thích Tịnh Hạnh trao bằng tuyên dương công đức của BTS PG TP.HCM

HT.Thích Như Tín trao quyết định tiếp tục mở Lớp SCPH Q.3 khóa 12

Ban chủ nhiệm và các Giáo thọ sư trao phần thưởng các Tăng,Ni sinh có thành tích xuất sắc trong 2 năm qua

Tăng,Ni sinh đón nhận chứng chỉ tốt nghiệp từ Hòa thượng Chủ nhiệm

Trao tặng khánh vàng cho Giáo thọ sư

Tăng,Ni sinh phát biểu cảm niệm đến các Ân sư

Đại diện chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng

HT.Thích Như Tín ban đạo từ sách tấn

Nguyên Lạc – Đăng Huy