.
.

Lễ Khánh Thành điểm trường mầm non Khuổi Luông do Chùa Hòa Phúc tài trợ


Vượt qua hàng trăm cây số trong đêm giá lạnh, ngày 31/12 vừa qua, đoàn thiện nguyện của Chùa Hòa Phúc do Đại đức Thích Tâm Hòa dẫn đầu đã dừng chân tại bản Khuổi Luông, xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn để tham dự lễ cắt băng Khánh Thành và bàn giao điểm trường mầm non Khuổi Luông do Chùa Hòa Phúc tài trợ xây dựng.

Sau hơn 2 tháng thi công, công trình xây dựng điểm trường mầm non đã được hoàn thành. Đây sẽ là nơi gửi tặng hơi ấm yêu thương và cả ánh sáng tri thức đến với gần 100 em nhỏ cùng với bà con dân tộc H’Mông trong bản.

Cùng về tham dự buổi lễ có đại diện chính quyền địa phương, đại diện ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ Đại đức Thích Tâm Hòa đã chia sẻ: “Ngôi trường này chính là tâm huyết, tình cảm của quý Thầy và Phật tử Chùa Hòa Phúc gửi tặng đến các em học sinh và bà con nhân dân bản Khuổi Luông. Với tâm thành tha thiết của người con Phật, chúng tôi mong rằng món quà nhỏ này sẽ khắc phục được phần nào những khó khăn giúp các em có thêm cơ hội tiếp tục bám lấy con chữ, để đồng bào ta an tâm ổn định cuộc sống, phát triển kinh thế sớm thoát cái nghèo, cái khổ”

Trân trọng và đón nhận những tình cảm đáng quý của nhà chùa, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã xúc động gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Đại đức Thích Tâm Hòa cùng quý Phật tử và các nhà hảo tâm vì sự quan tâm, chia sẻ mà nhà chùa dành tặng cho nhà trường cũng như các cháu học sinh và nhân dân bản Khuổi Luông. Đại diện phía nhà trường cũng cho biết công trình này hoàn thành và đưa vào sử dụng đã thay thế phòng học tre nứa tạm, rột nát, không đảm bảo an toàn thời trước đây của nhà trường. Món quà này thật sự rất ý nghĩa và thiết thực, góp phần giảm bớt những khó khăn trong việc dạy và học của giáo viên và học sinh, giúp dân bản có thêm niềm vui, an tâm cho con em tiếp tục đến trường.

Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây

Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người

Cũng nhân buổi lễ này, Đại đức đã trồng cây lưu niệm và trao tặng 01 máy lọc nước, 21 bộ bàn ghế học sinh, 01 bảng đen, 21 suất quà cho điểm trường. Cây lá vối được Đại đức trồng tặng chính là ước nguyện về một tương lai tươi sáng, một ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Mầm non xanh tươi từ nay đã được ươm trồng cho những hương hoa kết trái mai sau. Một nhân duyên mới đã hiện diện tại nơi đây cho sự bồi đắp nhân cách, đạo đức và tri thức của những thế hệ tương lai.

Một môi trường học tập mới, một động lực mới cho niềm tin vào nghiệp trồng người, vào con chữ nơi bản xa đã thật sự đến với cô trò trường mầm non Khuổi Luông. Sẽ không còn nữa những cái giá lạnh mỗi khi mưa to, gió rét tràn về. Sẽ không còn nữa những hình ảnh co ro, rét run của các con thơ mỗi khi ngồi học. Thay vào đó là niềm vui của con trẻ, là sự nhiệt tâm, nhiệt thành cho sự nghiệp gieo trồng tri thức của các cô giáo vùng cao. Niềm vui xuân mới thật sự đã về với bản làng, niềm hoan hỷ vô biên đã đến với đạo tràng Tịnh Độ Chùa Hòa Phúc và những người con Phật trong ngày cuối năm đặc biệt này.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình thiện nguyện cuối năm 2016:

15825894_1884911655053722_5864648702977492922_nimg_8141-copy img_8169-copy img_8177-copy img_8239-copy img_8252-copy img_8280-copy img_8281-copy img_8302-copy img_8325-copy img_8333-copy img_8338-copy img_8356-copy img_8363-copy img_8364-copy

Liên Anh