.
.

Khánh thành trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương


HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư; chư tôn giáo phẩm HĐTS, Văn phòng 2 TƯGH, lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Bình Dương đã đến dự, cắt băng khánh thành và chúc mừng.

2 bdg (1).JPG
Toàn cảnh trụ sở làm việc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương – ảnh: Bảo Thiên

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành, TT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thư ký HĐTS, Phó văn phòng 2 TƯGH, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương cho biết công trình được khởi công xây dựng vào tháng 2-2015 tại khu đất trong khuôn viên chùa Hội An (TP.Mới Bình Dương) do Ủy ban Nhân dân tỉnh cấp. 

Tổng kinh phí xây dựng lên đến 8,2 tỷ đồng do Tăng Ni, Phật tử đóng góp, trong đó Phật tử Từ Vân – Phạm Nhật Vũ và thân hữu hỷ cúng 6 tỷ đồng.

Theo Thượng tọa, cùng với chùa Hội An đã được xây dựng hoàn tất, trụ sở làm việc của Ban Trị sự sẽ góp phần tạo nên diện mạo mới cho sinh hoạt của Phật giáo tỉnh tại thành phố mới Bình Dương hiện đại, năng động và làm trung tâm kinh tế, văn hóa, chính trị của toàn tỉnh.

Nhận định về trụ sở văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương, HT.Thích Thiện Nhơn khẳng định đây là một trong những tỉnh đầu tiên trong cả nước xây dựng văn phòng làm việc gồm 3 tầng quy mô, đáp ứng được nhu cầu điều hành Phật sự của tổ chức Phật giáo cấp tỉnh khi có hội trường với 400 chỗ ngồi, phòng họp Ban Trị sự với 100 chỗ ngồi; phòng làm việc của các chức danh Ban Thường trực Ban Trị sự và 11 phòng chức năng của các ban, ngành trực thuộc Ban Trị sự. Tất cả đều trang bị máy vi tính, bàn làm việc, tủ đựng hồ sơ hiện đại và tiện dụng cho công tác văn phòng.

2 bdg.JPG
Nghi thức cắt băng khánh thành trụ sở làm việc Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương – ảnh: Bảo Thiên

2 bdg (2).JPG
HT. Thích Thiện Pháp trao quà đến đồng bào khó khăn tại tỉnh Bình Dương vui Tết – ảnh: Bảo Thiên

Tại buổi lễ, chư tôn giáo phẩm, quan khách đã cắt băng khánh thành và tặng những lẵng hoa chúc mừng việc hoàn thành công trình.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương cũng tặng 700 phần quà vui Tết cổ truyền đến đồng bào khó khăn tại địa phương. Mỗi phần quà gồm mì gói, gạo, nước tương và tiền mặt… trị giá 500 ngàn đồng/phần.

Bảo Thiên (GNO)