.
.

Khánh Hoà: Lễ Báo đáp ”tứ trọng ân” tại chùa Hải Sơn


“Tứ trọng ân” là bốn ân nặng.Đó là ân Cha mẹ,ân Tam bảo-Thầy tổ,ân Quốc gia xã hội,ân Nhân loại chúng sanh.Đức Phật dạy làm người,nhất là người con Phật dù xuất gia hay tại gia phải đặt lên hàng đầu,phải luôn tưởng nhớ để tri ân và báo ân.Bởi không có bốn ân sâu nặng ấy thì con người không thể trưởng thành trong cuộc sống.

Phát xuất từ ý nghĩa cao quí đó,vào ngày 11/10/2016(11/9/Bính Thân)Đại Đức Thích Quảng Tâm,Trú trì Chùa Hải Sơn,thôn Xuân Trang-xã Xuân Sơn-huyện Vạn Ninh-tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức Lễ Báo Đáp Tứ Trọng Ân nhằm nói lên tâm nguyện của mình từ lâu ấp ủ đối với công ơn cha mẹ sanh thành dưỡng dục,công ơn Thầy tổ tác thành giới thân huệ mạng,ơn Quốc gia xã hội đã cho cuộc sống bình yên,ơn nhân loại-đàn na tín thí đã giúp đỡ mình tồn tại trong cuộc sống.

Quang lâm chứng minh có Hòa thượng Thích Tịnh Diệu-Phó Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Khánh Hòa-Trưởng ban Trị sự Phật giáo Huyện Vạn Ninh.Hòa thượng Thích Trừng Giác-chứng minh Ban Trị Sự Phật giáo Thị xã Ninh Hòa.Thượng tọa Thích Thường Tín-phó Ban Thường Trực Ban Trị Sự Phật giáo Huyện Vạn Ninh.Thượng tọa Thích Lương Ân-phó Ban Trị Sự Phật giáo Huyện Vạn Ninh.Và chư tôn Thượng tọa,Ni trưởng,Ni sư,Đại đức Tăng Ni trú trì các tự viện tại thành phố Nha Trang, Huyện Vạn Ninh và Thị xã Ninh Hòa.

Có sự hiện diện của đại diện các cấp chính quyền sở tại,cùng trên 600 Phật tử các đạo tràng tỉnh Khánh Hòa,một số Phật tử đến từ thủ đô Hà Nội,Tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế,TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía nam.

Các anh chị em văn nghệ sĩ:Nghệ sĩ ưu tú Vân Khánh,nhạc sĩ Giác An,Nhạc sĩ Quý Luân,ca sĩ Mỹ Hạnh,Hạnh Nguyên,Hương Giang,Hữu Thọ,Dương Lễ,Lê Trung Thảo…từ TP.Hồ Chí Minh ra dự lễ và biểu diễn văn nghệ chúc mừng.

Mặc dù nơi đây là vùng sâu,vùng xa nhưng buổi lễ diễn ra tốt đẹp đã để lại dấu ấn về cuộc sống có ý nghĩa của người con Phật khi biết giữ gìn và tôn vinh “tứ trọng ân”.

Một số hình ảnh ghi nhận trong buổi lễ:

Nhuận Minh – Tánh Thuần