.
.

Hội nghị đại biểu huynh trưởng tỉnh Quảng Nam (NK: 2017 – 2022)


Ngày 27-4-Đinh Dậu (23-4-2017) tại hội trường chùa Đạo Nguyên (TP.Tam Kỳ), Ban hướng dẫn Phân ban Gia đình Phật tử tỉnh Quảng Nam (HD PB GĐPT) tổ chức Hội nghị đại biểu huynh trưởng GĐPT tỉnh nhiệm kỳ 2017-2022.

Quang lâm chứng minh và chỉ đạo hội nghị có ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Tịnh Đức, Phó BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Tam Kỳ; ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh; các ban ngành trực thuộc ban HDPT PG tỉnh; BTS PG các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Ông Vũ Ngọc Tươi, đại diện Ban Dân vận Tỉnh Ủy tỉnh Quảng Nam; ông Nguyễn Mính, đại diện Ban Tôn giáo tỉnh; ông Mai Văn Khánh, đại diện UBMTTQVN tỉnh; ông Nguyễn Xuân Việt, đại diện Phòng PA.88 Công An tỉnh; cùng đại diện các ban ngành chính quyền TP.Tam Kỳ, phường Tân Thạnh đã đến tham dự và tặng hoa chúc mừng.

Về dự hội nghị còn có các vị huynh trưởng đại diện Phân ban HD GĐPT T.Ư, các tỉnh thành lân cận, Ban Bảo trợ GĐPT và hơn 200 huynh trưởng đại diện GĐPT các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.

Tại hội nghị, huynh trưởng Dương Phú Trung, Phó Thư ký Phân ban HD GĐPT tỉnh báo cáo về kết quả hoạt động của ngành trong nhiệm kỳ qua.

Theo báo cáo, toàn tỉnh có 100 đơn vị GĐPT đang sinh hoạt trong 10 huyện, thị xã, thành phố; có 622 H.Tr (trong đó cấp Tấn 37 HTr, cấp Tín 154 HTr, cấp Tập 219 HTr, Tập sự 212 HTr); có 3544 đoàn sinh (trong đó ngành Thanh 510 ĐS, ngành Thiếu 1907 ĐS, ngành Oanh vũ 1127 ĐS). Tổng HTr và ĐS: 4166 người.

Trong nhiệm kỳ qua, Phân ban đã thành tựu được nhiều hoạt động Phật sự trong đó nổi bậc như: Tổ chức trại họp bạn toàn tỉnh nhân đại lễ Phật đản Vesak PL.2558 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh; tổ chức các khóa bồi dưỡng hành chánh cho huynh trưởng, thành lập câu lạc bộ giảng viên hướng dẫn các hội trại và khóa bồi dưỡng, tổ chức hội thi tiếng hát huynh trưởng, đoàn sinh và các trại huấn luyện chuyên ngành; tham gia hội thảo huynh trưởng toàn quốc; tổ chức các khóa học, trại huấn luyện để đào tạo và xếp cấp cho huynh trưởng.

Tại địa phương các đơn vị tổ chức trại họp bạn trong dịp Phật đản, cài hoa hồng nhân dịp Vu Lan, sinh hoạt ngày Dũng 8/2/ÂL, văn nghệ và nhiều chương trình ý nghĩa khác.

Bên cạnh những thành quả đạt được, ngành GĐPT tỉnh còn có những Phật sự tồn đọng như: nhiều đơn vị GĐPT tại các cơ sở tuy sinh hoạt đã lâu nhưng vẫn chưa có huynh trưởng cầm đoàn, số lượng huynh trưởng tăng nhưng số lượng đơn vị GĐPT và đoàn sinh giảm so với đầu nhiệm kỳ…

Nhiều chương trình hoạt động cho nhiệm kỳ mới được Ban HD PB GĐPT tỉnh đưa ra như: Mở khóa bồi dưỡng hành chánh, xét xếp cấp cho huynh trưởng, tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập GĐPT Việt Nam, mở các khóa huấn luyện cho các bật kiên – trì – định – lực, tổ chức hội thảo và hội trại GĐPT…

Dịp này, Ban HD PB GĐPT tỉnh và huynh trưởng thâm niên có nhiều nỗ lực đóng góp trong công tác Phật sự đã được tuyên dương. BTS GHPGVN tỉnh trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 1 cá nhân và 1 tập thể; Ban HDPT PG tỉnh trao tặng bằng tuyên dương công đức cho 4 tập thể GĐPT các huyện, thị.

Sau khi Ban HD PB GĐPT tỉnh nhiệm kỳ 2012-2017 tuyên bố mãn nhiệm, ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký BTS GHPGVN tỉnh, Phó ban HDPT PG tỉnh công bố quyết định chuẩn y nhân sự Ban HD Phân ban GĐPT Quảng Nam nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 31 thành viên, đảm nhiệm 33 chức danh do huynh trưởng cấp tấn Nguyễn Công Thảnh làm Trưởng ban; huynh trưởng cấp tấn Hà Hương, Nguyễn Thanh Vân, Lê Thị Thu đồng làm Phó trưởng ban; Huynh trưởng cấp tấn Dương Phú Trung làm Chánh thư ký.

TUN Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, ĐĐ.Thích Như Giải ban huấn từ chỉ đạo, tán thán công đức Ban HD PB GĐPT tỉnh nhiệm kỳ qua đã hoàn thành xuất sắc công tác Phật sự đã đề ra; bày tỏ niềm tin kỳ vọng nhiệm kỳ mới Ban HD PB GĐPT tỉnh sẽ đạt nhiều thành quả hơn nữa.

Đại đức còn nhấn mạnh đến tầm quan trọng của sự đoàn kết trong tổ chức GĐPT, yêu cầu các huynh trưởng phải soi rọi lại chính bản thân mình và sống trong tinh thần Lục hòa, tuân thủ thực hiện 5 điều luật GĐPT – chính là một trong những yếu tố quan trọng trong giữ vững và tiến bộ của tổ chức GĐPT.

Nhiều lẵng hoa và quà của các ban ngành PG tỉnh, BTS các huyện, chính quyền các cấp, các đơn vị GĐPT trong và ngoài tỉnh đã gởi đến chúc mừng thành công của hội nghị.

Quang Ảnh – Xuân Sáng