.
.

Hà Nội: Gần 2000 thiếu nhi vui Tết Trung Thu tại chùa Quỳnh Lôi


Tối ngày 14 tháng 09 năm 2016, nhằm ngày 14 tháng 08 năm Bính Thân, Tổ đình chùa Quỳnh Lôi – phường Quỳnh Lôi – quận Hai Bà Trưng – Hà Nội kết hợp cùng Ban công tác mặt trận địa bàn dân cư số 5 phường Quỳnh Lôi đã tổ chức chương trình “Vui Tết Trung Thu” cho gần 2000 em nhỏ trên địa bàn phường Quỳnh Lôi – quận Hai Bà Trưng.

Chứng minh chương trình có: Đại đức Thích Đạo Thông – Ủy viên BTS GHPGVN Thành phố Hà Nội, Phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN quận Hai Bà Trưng cùng chư tôn đức tăng bản tự.

Về phía lãnh đạo chính quyền có sự hiện diện của: Ông Chu Trọng Huynh – Phó trưởng phòng lao động thương binh xã hội quận Hai Bà Trưng; Ông Dương Minh Đức – Phó bí thư Quận đoàn Hai Bà Trưng; Ông Nguyễn Duy Hưng – Phó bí thư thường trực Quận đoàn Hai Bà Trưng; Ông Trịnh Quốc Khánh – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND phường Quỳnh Lôi; Bà Lê Thị Hồng Hà – Phó bí thư Đảng ủy phường Quỳnh Lôi; Ông Nguyễn Trường Vững – Thường vụ Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Quỳnh Lôi cùng quý vị đại diện cho các cơ quan ban ngành sở tại và đông đảo các bậc phụ huynh, các em thiếu niên nhi đồng trong địa bàn quận Hai Bà Trưng và phường Quỳnh Lôi đã về tham dự chương trình.

Trước khi chính thức bước vào chương trình, Ông Trần Văn Giáp – Phó bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 5 phường Quỳnh Lôi đã thay mặt lãnh đạo địa bàn dân cư lên phát biểu và đọc thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Trường Vững đã có lời phát biểu động viên, chúc mừng các em nhỏ nhân dịp Tết đoàn viên – ngày tết của các em thiếu nhi. Ông bày tỏ niềm vui mừng khi được nhìn thấy sự hiện diện của rất đông các em thiếu nhi trong ngày hôm nay, với những nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt trẻ thơ. Ông mong rằng, các em sẽ cố gắng chăm ngoan, học giỏi, nghe lời cha mẹ thầy cô, để trở thành người con tốt của gia đình và người công dân tốt của xã hội.

Sau đó, Đại đức trụ trì Thích Đạo Thông đã phát biểu khai mạc buổi lễ trong niềm hân hoan của các em thiếu niên nhi đồng. Đại đức nhấn mạnh hoạt động tổ chức trung thu cho các cháu, ngoài việc thể hiện tinh thần nhập thế của Đạo Phật, “phục vụ chúng sinh là thiết thực cúng dàng chư Phật”, cũng chính là vâng theo lời dạy của Đức Pháp Chủ TW GHPGVN là phải quan tâm hơn nữa tới thế hệ trẻ – những chủ nhân tương lai của đất nước. Trong nhiều năm qua, Đại đức luôn duy trì những hoạt động hướng tới lớp trẻ rất cụ thể và ý nghĩa như đón tết trung thu, quốc tế thiếu nhi 1-6…Các chương trình đều nhận được sự ủng hộ của các cấp chính quyền sở tại và các bậc phụ huynh, các em thiếu niên nhi đồng trên địa bàn phường Quỳnh Lôi nói riêng và quận Hai Bà Trưng nói chung. Nhân dịp này, Đại đức trụ trì cũng gửi lời chúc tới các em một mùa trung thu vui vẻ, tràn ngập niềm vui tiếng cười và mong các em sẽ ngày càng chăm ngoan và học giỏi để mai sau cống hiến cho quê hương, đất nước.

Đến với chương trình Vui tết trung thu tại chùa Quỳnh Lôi, các em nhỏ đã được xem tiết mục múa lân đặc sắc, được gặp chị Hằng, chú Cuội, được trả lời những câu hỏi đậm chất dân gian, được xem những tiết mục ảo thuật đặc sắc, được thưởng thức những lời ca tiếng hát điệu múa của chính các em thiếu nhi phường Quỳnh Lôi biểu diễn. Chương trình đã đưa các em sống đúng với tuổi thơ của mình, tạm rời xa những văn minh hiện đại, những trò chơi vô bổ để hòa mình cùng các bạn đồng trang lứa, đón tết trông trăng và phá cỗ bên chị Hằng chú Cuội, bên các Thầy nơi chốn già lam trang nghiêm thanh tịnh.

Cuối chương trình, các em thiếu nhi đã được nhận những phần quà nhỏ nhưng rất ý nghĩa, là tấm lòng của chư tôn đức Tăng chùa Quỳnh Lôi gửi tặng nhân dịp Tết đoàn viên. Chương trình “Vui Tết Trung Thu” đã hoàn mãn trong niềm hân hoan, hạnh phúc của trẻ nhỏ, của những ánh mắt rạng ngời sáng bừng những khuôn mặt non trẻ, và những nụ cười giòn tan cứ vang khắp không gian…

Ông Trần Văn Giáp – Phó bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư số 5 phường Quỳnh Lôi đọc thư chúc Tết trung thu của Chủ tịch nước Trần Đại Quang.

Ông Nguyễn Trường Vững – Thường vụ Đảng ủy, chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Quỳnh Lôi phát biểu chào mừng

Đại đức trụ trì Thích Đạo Thông phát biểu khai mạc chương trình

Đại diện cho chính quyền địa phương tặng quà trung thu cho các cháu

Đại đức trụ trì tặng quà cho bạn Trần Trung Hiếu – Thường vụ quận Đoàn Hai Bà Trưng tri ân “Chú Cuội” trong nhiều năm qua luôn mang lại niềm vui tiếng cười cho các em nhỏ

Đại đức trụ trì và đại diện lãnh đạo chính quyền đã trao tặng những phần quà tới các em thiếu nhi đã đóng góp các tiết mục văn nghệ trong chương trình Vui tết trung thu lần này

Chùa Bằng