.
.

GHPGVN Lên kế hoạch Xây dựng HV PGVN Nam Tông Khơme


Tiếp đón đoàn có TT THích Đức Thiện – Tổng thư ký TƯ GHPGVN. Đoàn UBND TP. Cần Thơ có ông Lê Văn Tâm – phó Chủ tịch thường trực UBND TP. Cần Thơ, cùng tham dự có ông Bùi Hữu Dược – vụ trưởng vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ.
 
 Tại buổi làm việc ông Lê Văn Tâm cho biết: Theo nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử Nam tông các tỉnh thành phía Nam cũng như trên cả nước mong muốn có một môi trường được học tập tốt Phật giáo Nam tông Khơ me, UBND Thành phố Cần Thơ đã nhất trí đồng ý với chủ trương bàn giao mặt bằng quy hoạch tổng thể 6,7 Ha cho TƯ GHPGVN để xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khơ me tại địa bàn Thành phố Cần Thơ. Bước đầu UBND TP. Cần Thơ sẽ hỗ trợ giải phóng mặt bằng bàn giao diện tích 2,3Ha sạch cho  TƯ GHPGVN  tiến hành khởi công xây dựng.
 
 Được sự nhất trí đồng ý của Ban Thường trực TƯ GHPGVN cử TT Thích Đức Thiện, Tổng thư ký TƯ GHPGVN làm đại diện tại buổi làm việc. Thượng tọa hoan nghênh chủ trương của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Cần Thơ đã giúp đỡ TƯ GHPVN, nhất là Tăng Ni, bà con Nhân dân Phật tử Nam tông Khơ me với tâm nguyện có một ngôi trường để học hỏi, tu hành tại khu vực Nam bộ cũng như trên cả nước, Thượng Tọa cũng mong muốn các cấp các Ban nghành chức năng Trung ương, Thành phố, các Tỉnh luôn đồng hành, giúp đỡ TƯ GHPGVN hoàn thành tâm nguyện  trên.
 
 Cũng tại đây ông Bùi Hữu Dược  phát biểu: Ban Tôn giáo luôn ủng hộ chủ trương của Đảng và nhà nước chăm lo dời sống, tinh thần của bà  con Giáo dân Phật giáo cũng như các Tôn giáo bạn, Ban tôn giáo  tổng hợp báo cáo lên chính phủ cũng như các ban ngành chức năng giúp đỡ Giáo Hội Phật giáo Việt Nam trong thời gian tới.


 

Hoàng Tuấn