.
.

GĐPT Quảng Nam đạt giải nhất toàn quốc trại Lục Hòa 2017


Sau 4 ngày sinh hoạt và giao lưu sôi nổi, trưa ngày, 23-7-2017, trại họp bạn liên ngành Thanh – Thiếu Gia đình Phật tử toàn quốc 2017 (trại Lục Hòa 2017) đã chính thức khép lại tại tổ đình Thiên Ấn (TP.Quảng Ngãi) trong tình thân ái và gắn kết.

1

Các huynh trưởng trong BTC niệm Phật trước lễ bế mạc

Tại lễ bế mạc, Ban Quản trại đã báo cáo kết quả toàn bộ hoạt động của trại. Theo đó, trại có hơn 6.000 huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT đại diện cho 35 tỉnh thành trong cả nước tham gia, được chia thành 6 khu vực: khu vực 1 – Thân Hòa (đơn vị Quảng Trị), khu vực 2 – Khẩu Hòa (đơn vị Thừa thiên Huế và các đơn vị phía Bắc), khu vực 3 – Ý Hòa (đơn vị Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi), khu vực 4 – Giới Hòa (đơn vị Bình Định, Phú Yên và Bình Thuận), khu vực 5- Kiến Hòa (các đơn vị Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng và Đắk Nông), khu vực 6 – Lợi Hòa (đơn vị TP.HCM, các tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ).

Các hoạt động thi đua dự kiến đều được tổ chức và nhận sự tham gia nhiệt tình của trại sinh; các khu vực trại đã chủ động tổ chức các sinh hoạt giao lưu, kết nối làm cho tình Lam được lan tỏa và sức mạnh tổ chức được tăng trưởng. Ngoài các hoạt động chuyên, Ban tổ chức, Ban quản trại còn tiến hành đảnh lễ tháp Tổ Pháp Hóa – khai sơn tổ đình Thiên Ấn, viếng mộ chí sĩ Huỳnh Thúc Kháng; tọa đàm kỷ niệm 20 năm GĐPT sinh hoạt trong lòng GHPGVN; thi kết thúc năm học thứ 1 khóa học huynh trưởng bậc Lực…

2

Cờ đoàn GĐPT Quảng Nam tung bay tại trại Lục Hòa 2017

3

H.Tr cấp Dũng – Thiện Điều – Nguyễn Thắng Nhu, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn PB GĐPT T.Ư trao cờ giải nhất toàn đoàn cho đơn vị GĐPT Quảng Nam

Kết quả thi đua toàn trại, đơn vị GĐPT tỉnh Quảng Nam đã đạt giải nhất toàn đoàn (với 3 giải nhất về môn thi Phật Pháp, trò chơi lớn và kỷ luật), giải nhì và ba toàn đoàn thuộc về GĐPT tỉnh Đà Nẵng và GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế. Các đơn vị GĐPT Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên đạt giải khuyết khích toàn đoàn.

4

Nghi thức chia tay, cùng nhau hát bài “Dây thân ái” kết thúc trại 

5

H.Tr cấp Dũng – Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu trả lời phỏng vấn

Trao đổi với PV ban TTTT PG Quảng Nam, huynh trưởng cấp Dũng – Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu, Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực Ban HD PB GĐPT T.Ư cho biết, “đây là một trong những kỳ trại quy mô nhất từ trước đến nay của GĐPT, được tổ chức với mục đích kỷ niệm 20 năm GĐPT trưởng thành trong Giáo hội, tạo cơ duyên để huynh trưởng và đoàn sinh 2 ngành Thanh, Thiếu GĐPT họp mặt kết thân, tu tập lục hòa, giao lưu sinh hoạt, phát huy sáng kiến xây dựng ngành”.

Huynh trưởng cấp Dũng – Tâm Duệ – Nguyễn Đức Châu còn chia sẻ thêm, anh nói: “hoạt động của GĐPT hiện tại có nhiều thuận lợi cơ bản, được các cấp Giáo hội quan tâm, các cơ quan chính quyền nhiều địa phương đồng thuận, có sự hỗ trợ nhiệt tình của chư tôn đức Tăng Ni và phụ huynh tại các cơ sở cũng như một số mạnh thường quân lưu tâm ủng hộ”.

Huynh trưởng còn bày tỏ niềm tri ân đối với Hòa thượng Thích Thiện Duyên, Phó chủ tịch HĐTS, Trưởng ban HDPT T.Ư, chính nhờ sự ưu ái quan tâm chỉ dạy của Hòa thượng mà tổ chức GĐPT mới có cơ hội vượt qua những khó khăn, bước qua những thử thách để tồn tại và phát triển và đạt được nhiều thành tựu cho đến ngày nay.

6

Niềm vui của các em đoàn sinh GĐPT Quảng Nam khi chiến thắng trò chơi lớn

GĐPT Quảng Nam là đơn vị đứng đầu toàn quốc, với nhiều môn dự thi đạt giải như: giải nhất Phật Pháp, giải nhất trò chơi lớn, giải nhất kỷ luật, giải nhì hoạt cảnh văn nghệ cùng nhiều giải thưởng khác.

7

ĐS.Liên Nga – Trần Huyền Linh, thuộc đơn vị GĐPT huyện Thăng Bình trả lời phỏng vấn

Đoàn sinh Liên Nga – Trần Huyền Linh, thuộc đơn vị GĐPT huyện Thăng Bình không giấu được cảm xúc của mình em nói:

“Em rất là vui khi được tham dự một sân chơi lớn toàn quốc, đây là lần đầu tiên em được tham gia. Đặc biệt, em rất là vinh dự khi được chọn vào đội chuyên, đại diện cho GĐPT Quảng Nam dự thi các hoạt động trong thời gian trại diễn ra. Đến với đất trại, bản thân em đã phấn đấu nỗ lực hết mình trong các cuộc thi do BTC đề ra, vui chơi thi đua với tinh thần lục hòa, học hỏi giao lưu là chính. Qua 4 ngày trại em học hỏi được rất nhiều điều như bổ sung những kiến thức về Phật Pháp, về các kĩ năng, em trưởng thành hơn, biết sống tự lập và biết mở rộng lòng từ để sống chan hòa với tình Lam GĐPT. Thật sự đến phút cuối em không tin rằng đơn vị GĐPT tỉnh Quảng Nam được xướng tên đạt thành tích nhất toàn đoàn, thật sự em rất bất ngờ !… khi nghe BTC công bố giải – bản thân em rất vui và phấn khởi khi tỉnh nhà đạt được thành công như thế”.

8

PV Đức Nguyệt thực hiện phỏng vấn 

Đoàn sinh Liên Nga còn bày tỏ niềm tự hào khi mình là một đoàn sinh của GĐPT tỉnh Quảng Nam và cảm ơn các anh chị chị huynh trưởng tỉnh nhà đã hết lòng vì đàn em, lúc nào cũng sát cánh bên chúng em để chỉ bảo, động viên, khuyên nhủ để chúng em hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đem lại thành tích cao cho đơn vị mình.

Giới thiệu một số hình ảnh tại trại Lục Hòa 2017:

 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 32 33 34 35 36 37 38 39 40 41 42 43 44 45 46 47 48 49 50 51 52 53 54

Xuân Sáng – Đức Nguyệt – Vịnh Thi

Ban TTTT PG Quảng Nam